Hamas phóng 90 tên lửa vào khu dân cư, Israel tấn công trả đũa Dải Gaza

Hamas phóng 90 tên lửa vào khu dân cư, Israel tấn công trả đũa Dải Gaza
Hamas phóng 90 tên lửa vào khu dân cư, Israel tấn công trả đũa Dải Gaza - 1

Hình chụp từ Dải Gaza cho thấy tên lửa phóng ra về phía Israel ngày 4/5/2019 (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi vừa bắt đầu tấn công vào các vị trí quân sự của Hamas ở Gaza nhằm đáp trả 90 quả tên lửa phóng từ Dải Gaza vào dân thường Israel sáng nay”, Lực lượng Phòng vệ Israel IDF ngày 4/5 thông báo trên mạng xã hội Twitter, cho biết phòng không nước này đã đánh chặn hàng chục quả tên lửa.

Vụ tấn công kéo dài trong khoảng 10 phút. IDF cũng đăng tải một đoạn video do người dân nước này ghi lại cảnh các tên lửa bay của Hamas bay trên đầu họ. Tiếng còi báo động vang lên khắp các khu vực dân cư sinh sống ở phía am Israel.

Nhân chứng ở 2 thành phố Ashkelon và Ashdod nghe thấy nhiều tiếng nổ trong khu vực, trong khi chính quyền Ashkelonn thông báo họ đã mở các hầm trú ẩn chống bom cho người dân.

Quân đội Israel xác nhận họ đã tấn công vào 2 bệ phóng tên lửa ở phía bắc Dải Gaza.

Hiện thời, chưa có thông tin về thương vong từ cả 2 bên Hamas và Israel.

Ngày 3/5, Israel cho biết 2 quân nhân của họ đã bị thương do trúng đạn từ phía Gaza. Đáp trả, Israel đã tấn công 2 thành viên của Hamas.

Là tổ chức chính trị Hồi giáo của người Palestine được thành lập năm 1987, Hamas khởi điểm là một phong trào phản kháng chống lại việc Israel chiếm đóng bờ Tây và Dải Gaza.

Mục tiêu của Hamas là nhằm thay thế Israel bằng một nhà nước Palestine. Hiện là lực lượng vũ trang nắm quyền kiểm soát Dải Gaza, Hamas quản lý Dải Gaza độc lập với chính quyền nhà nước Palestine. Gaza là một dải đất hẹp giáp Địa Trung Hải và là nơi thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa các lực lượng ủng hộ Israel và Palestine.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Bình luận bằng Facebook

bình luận