Hiệu cầm đồ bị lừa cả tỷ đồng vì tưởng ‘cục gạch’ là iPhone

Người phụ nữ là ‘khách quen’ của cửa hàng cầm đồ đã sử dụng 94 viên gạch lát nền đựng trong hộp đựng iPhone để lừa chủ cửa hàng với số tiền lên tới 960 triệu đồng.

Hiệu cầm đồ bị lừa cả tỷ đồng vì tưởng ‘cục gạch’ là iPhone

Ngày 7/11 vừa qua, công an TP Mỹ Tho đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Thanh Phượng, sinh năm 1965, trú tại 147 Trịnh Hoài Đức, Phường 3, TP Mỹ Tho vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Hiệu cầm đồ bị lừa cả tỷ đồng vì tưởng ‘cục gạch’ là iPhone

Tang vật của vụ án. Ảnh: Hoàng Phương

Theo Thượng tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đối tượng Phượng nhiều lần cầm điện thoại di động giả các loại iPhone 4, iPhone 4s,iPhone 5 tại cửa hàng cầm đồ Vinh Xuân Vy tại số 63 Lý Thường Kiệt, Phường 4, TP Mỹ Tho, do bà Nguyễn Thị Kim Trường (SN 1960) làm chủ.

Do trước đó đối tượng Phượng cùng bà Trường đã có mối quan hệ thân giao, cùng với việc Phượng cam kết đây là hàng chính hãng, nếu mở niêm phong ra thì sẽ mất giá 1-2 triệu đồng, nên bà Trường đã quá tin tưởng và không kiểm tra.

Kết quả là sau hơn một năm không thấy “khách quen” đến chuộc đồ cũng như trả tiền, chủ tiệm cầm đồ quyết định mở bao bì ra để kiểm tra, thì mới ngã ngửa vì trong tất cả các hộp đều chỉ có… cục gạch men, loại chuyên để lát nền nhà được cắt vừa với kích thước của điện thoại iPhone. Tổng cộng, Phượng đã cầm cố với bà Trường 94 chiếc “iPhone” với số tiền lên tới 960 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Phượng thừa nhận do làm ăn thua lỗ nên đã tìm cách dùng điện thoại di động giả mang đi cầm cố người quen để lấy tiền trả nợ và trả lãi, những viên gạch trên được Phượng đặt mua tại Chợ Lớn (TP Hồ Chí Minh) với giá 200 ngàn đồng/ viên.

(Tổng hợp)

Bình luận bằng Facebook

bình luận