Hơn 100 ngày nữa Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Windows Server 2003

Microsoft đang khuyến cáo các khách hàng tại Việt Nam sử dụng Windows Server 2003 cần chuyển dịch kịp thời sang một nền tảng mới để đảm bảo an toàn bảo mật, cho năng suất hoạt động cao hơn… trước thời điểm hãng này dừng hỗ trợ Windows Server 2003 vào ngày 14/7/2015.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Gần 60% các tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương sử dụng Windows Server 2003.

Theo Spiceworks, một mạng lưới toàn cầu có hơn 5 triệu thành viên là các chuyên gia CNTT, có tới 59.8% các tổ chức tại Châu Á – Thái Bình Dương đang sử dụng tối thiểu một bản Windows Server 2003 tính đến tháng 1/2015.

Con số này đại diện cho khoảng 5% chuyển dịch sang các nền tảng mới hơn, kể từ tháng 6/2014.

Nếu các công ty sử dụng Windows Server 2003 sau thời điểm dừng hỗ trợ, máy chủ có thể thường xuyên bị tổn hại vì không được cập nhật các bản vá bảo mật mới, là nguy cơ nghiêm trọng trước những hiểm họa an ninh (chỉ tính từ tháng 1/2015, 47 lỗ hổng mới đã được cập nhật cho Windows Server 2003 theo báo cáo của Secunia, một tổ chức quản trị lỗ hổng phần mềm toàn cầu).

Vì thế Microsoft khuyến cáo, các nhà lãnh đạo CNTT cần nhanh chóng chuyển đổi để bảo vệ ứng dụng, thông tin hiện đang vận hành trên các hệ thống máy chủ cũ và coi đây là cơ hội để nhận định những lợi ích doanh nghiệp sẽ đạt được khi chuyển dịch lên các nền tảng hiện đại, tiêu biểu là Windows Server 2012.

Theo bà Hoàng Song Nga, phụ trách giải pháp Đám mây và Doanh nghiệp của Microsoft: “Nhu cầu về CNTT đã thay đổi lớn kể từ thời điểm ra mắt hệ điều hành máy chủ Windows Server 2003 hơn 11 năm trước. Các nhà lãnh đạo CNTT thuộc mọi ngành công nghiệp hiện đang quản trị những hạ tầng đòi hỏi hỗ trợ được cho đám mây, di động, mạng xã hội và các ứng dụng liên quan mật thiết đến dữ liệu. Hơn thế, việc gia tăng các nguy cơ về an ninh và sự riêng tư đang đặt áp lực lên mọi doanh nghiệp lớn nhỏ khi chuyển đổi sang thế giới của di động, đám mây. Những điều này không còn thích hợp với nền tảng công nghệ cũ”.

Việc chuyển dịch lên nền tảng mới như Windows Server 2012 hoặc các nền tảng đám mây của Microsoft như Azure có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như cung cấp được dung lượng lớn hơn cho môi trường ảo hóa mà không đòi hỏi đầu tư nhiều nhân lực; gia tăng mức tự động hóa và giảm đi chi phí, thời gian cũng như sự cố, giảm giờ làm, cung cấp thêm thời gian chuyên môn cho nhân viên CNTT nhờ năng lực tự động hóa trong Windows Server 2012…

Thông qua trang web “Dừng hỗ trợ Windows Server 2003” đếm ngược, Microsoft đang tích cực hỗ trợ khách hàng về các quy trình chuyển dịch hệ thống cùng các thông tin về dịch vụ và công cụ sẵn có; những dịch vụ, từ đánh giá và đào tạo, thông qua các quản trị rủi ro tới dịch vụ như dịch chuyển nền tảng toàn diện, giúp khách hàng sẵn sàng để bước vào nền tảng ưu tiên di động, ưu tiên đám mây…

Nguyên Đức

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Theo tạp chí Tinbaomoi.net, Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *