Hơn 4000 nhà phát triển Windows Phone đang hoạt động tại Việt Nam

Theo Microsoft, đến thời điểm hiện nay Việt Nam có hơn 4.000 nhà phát triển nền tảng Windows Phone đang hoạt động, chiếm hơn 40% số lượng các nhà phát triển trong khu vực.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Tại hội thảo “The Microsoft Cloud for Your Bussiness” (Giải pháp công nghệ đám mây của Microsoft dành cho doanh nghiệp của bạn) diễn ra ngày 24/3, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đánh giá sự chuyển đổi công nghệ đang tác động mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam – một trong những nền kinh tế mới nổi.

Trong sự phát triển đó, theo ông Joe Wilson, Tổng Giám đốc Toàn cầu của Microsoft về Truyền bá nền tảng và Phát triển lập trình Microsoft, hãng công nghệ này đang cung cấp tại thị trường Việt Nam các giải pháp, phần mềm, dịch vụ và thiết bị công nghệ an toàn, được tối ưu hóa trên nền tảng điện toán đám mây giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, định hướng kinh doanh…

Microsoft Việt Nam hiện đang là nơi làm việc của hơn 10.000 nhân viên. Nhà máy sản xuất thiết bị di động của hãng tại tỉnh Bắc Ninh đang sản xuất hàng triệu thiết bị Windows xuất khẩu đi khắp thế giới.

Gần đây, Microsoft cũng đã ký một loạt các biên bản ghi nhớ với Bộ TT&TT, Bộ Tài chính và các cơ quan khác của chính phủ nhằm cùng thực hiện các mục tiêu chung bao gồm việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, bảo mật và tăng cường an ninh mạng, phát triển ứng dụng điện toán đám mây, phát triển các kỹ năng CNTT cho Việt Nam…

Cũng tại hội thảo, Microsoft tái khẳng định cam kết trong việc giúp các nhà phát triển và công ty CNTT tạo ra các giải pháp và ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật số, cũng như giúp đào tạo nhiều hơn nữa các chuyên gia CNTT trình độ cao tại Việt Nam.

Đại diện Microsoft cho hay, Việt Nam hiện có hơn 4.000 nhà phát triển Windows Phone đang hoạt động và đóng góp hơn 40% số lượng hoạt động của các phát triển trong khu vực.

Cùng đó, hệ điều hành Windows 10 mới với khả năng thích nghi với máy tính cá nhân tới smartphone, tablet… cũng sắp được ra mắt, sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà phát triển của Việt Nam.

Microsoft đang cung cấp một nền tảng ứng dụng hội tụ cho các nhà phát triển trên tất cả các thiết bị với một chợ ứng dụng thống nhất. Các nhà phát triển chỉ cần viết ứng dụng một lần và có thể triển khai dễ dàng trên nhiều loại thiết bị, giúp cho việc tìm, mua và cập nhật trở nên đơn giản đối với khách hàng.

Nguyên Đức

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *