Instagram có cập nhật mới, đã cho phép chỉnh sửa mô tả ảnh

Trong những cập nhật này, việc cho phép chỉnh sửa lại ‘caption’ sau khi đã đăng ảnh là cải tiến đáng giá và tiện lợi mà rất nhiều người đang mong đợi.

Hôm nay, Instagram vừa công bố bản cập nhật với 2 tính năng mới trên mạng xã hội cùng tên của mình. Bản cập nhật này không có sự thay đổi nào về các hiệu ứng hay khả năng chỉnh sửa ảnh, mà tập trung vào cải thiện trải nghiệm của người dùng, đó là việc cho phép chỉnh sửa mô tả của ảnh sau khi đã đăng lên, và một cập nhật liên quan đến tính năng Explore.

Instagram có cập nhật mới, đã cho phép chỉnh sửa mô tả ảnh

Trước đây, không giống như Facebook (có thể chỉnh sửa mô tả của ảnh thỏa mái sau khi đã đăng lên), người dùng Instagram nếu lỡ gõ sai ‘caption’ của ảnh thì thưởng phải xóa cả ảnh đi rồi đăng lại, đính chính ở phần comment hoặc chấp nhận “sống chung” với những lỗi chính tả đó.

Với cập nhật mới này, sẽ có thêm một nút “Edit” bên cạnh nút “Delete” và “Share” ở Menu bên dưới ảnh. Và Instagram cũng không để lại một thông báo “Editted” như trên Facebook để bạn có thể thỏa mái chỉnh sửa.

Một cải tiến quan trọng nữa liên quan đến tính năng Explore (Khám phá) của Instagram. Mục này hiện được chuyển sang biểu tượng là chiếc kính lúp, bên trong có 2 phần là Photos và People, gồm các bức ảnh mà Instagram gợi ý cho chúng ta xem và những người mà có thể chúng ta muốn theo dõi.

Instagram có cập nhật mới, đã cho phép chỉnh sửa mô tả ảnh

Bộ lọc của Instagram ở mục Explore này cũng đã được cải thiện khá nhiều, khi sắp xếp những người mà chúng ta có quen biết (lấy dữ liệu từ Facebook, Email) lên trên những tài khoản Instagram mang tính chất quảng cáo, bán hàng.

Không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng, đây cũng có thể là cách mà Instagram thắt chặt việc quảng cáo trên mạng xã hội này và sau đó tiến dần đến bước thu phí nếu như người dùng muốn ảnh của mình xuất hiện nhiều hơn trên mục Explore,  tương tự cách mà Facebook đang làm hiện nay.

Instagram không chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, đây cũng là một trong những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được yêu thích hàng đầu hiện nay, và là kênh bán hàng khá hiệu quả của không ít doanh nghiệp.

Theo Techz

Bình luận bằng Facebook

bình luận