Intel giới thiệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 5 tại Việt Nam

Intel Việt Nam vừa giới thiệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 5, dòng Intel Core 14 nm với nhiều cải tiến về hiệu năng hoạt động và đồ họa, kéo dài thời lượng dùng pin hơn so với thế hệ vi xử lý trước đó.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Cụ thể, công nghệ vi xử lý 14 nm mới được cải tiến với số bóng bán dẫn nhiều hơn 35% trên một diện tích nhỏ hơn 37%. Quy trình mới này, kết hợp với những thay đổi về kiến trúc, cho phép các vi xử lý Intel Core mang lại khả năng đồ họa tốt hơn 24%, chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 50% và kéo dài thời lượng pin hơn 1,5 giờ.

Với những thay đổi nổi bật kể trên, dòng vi xử lý mới của Intel sẽ giúp các thiết bị máy tính trong tương lai mỏng hơn, nhẹ hơn và hiệu quả hơn. Intel cho biết, bộ vi xử lý thế hệ thứ 5 được giới thiệu gồm 14 loại vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, gồm 10 vi xử lý 15W tích hợp chip đồ họa Intel HD Graphics và 4 sản phẩm vi xử lý 28W tích hợp chip đồ họa Intel Inris Graphics.

So sánh vi xử lý Intel thế hệ thứ 5 (bên phải) so với thế hệ vi xử lý tiền nhiệm – Ảnh: Intel

Intel cũng bắt đầu cung cấp bộ vi xử lý 14 nm thế hệ kế tiếp dành cho máy tính bảng với tên mã Cherry Trail cho các nhà sản xuất thiết bị. Loại chip mới này có tốc độ tính toán 64 bit, cho hiệu năng và thời lượng pin tốt, phù hợp với các máy tính bảng cao cấp.

Thế hệ chip Intel thế hệ thứ 5 đã được giới thiệu trước đó tại Hội nghị hàng tiêu dùng CES 2015 (Mỹ) hồi đầu tháng 1/2015. Tuy nhiên, phải đợi đến hôm nay Intel Việt Nam mới giới thiệu thế hệ chip mới này đến người dùng trong nước, lý do – theo Intel – là để các hãng sản xuất có thời gian hoàn thiện sản phẩm (máy tính, laptop…) chạy chip Intel thế hệ mới để giới thiệu đến khách hàng Việt Nam.

H.Đ

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *