iOS 8.3 cho phép gọi điện qua Wi-Fi

Trong bản cập nhật iOS 8.3 vừa phát hành mới đây, Apple hợp tác với các nhà mạng viễn thông tại Mỹ và Anh để cho phép người dùng gọi điện qua mạng Wi-Fi thay vì phụ thuộc vào các trạm thu phát sóng.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Bên cạnh bổ sung hàng loạt biểu tượng emoji mới, sửa nhiều lỗi còn tồn tại trên các bản iOS cũ, bản cập nhật iOS 8.3 mà Apple vừa phát hành còn mở rộng tính năng gọi điện qua Wi-Fi thông qua việc hợp tác với các nhà mạng Sprint ở Mỹ và EE ở Anh. Tính năng này cho phép người dùng gọi điện thoại qua mạng Wi-Fi thay vì phụ thuộc vào các trạm thu phát sóng. Đây là sự bổ sung hữu ích dành cho những người sinh sống ở những khu vực khó bắt sóng điện thoại, hoặc với những người đi du lịch nước ngoài. Ngoài ra, chất lượng âm thanh của cuộc gọi qua Wi-Fi cũng tốt hơn so với cách gọi thông thường.

“Công nghệ không dây truyền thống có một số hạn chế ở những khu vực như tầng hầm, tòa nhà văn phòng cao tầng. Bằng cách hỗ trợ gọi điện qua Wi-Fi, khách hàng của Sprint dễ dàng hơn trong việc gọi điện qua iPhone của họ. Đây là một trong những ví dụ cho thấy dịch vụ của Sprint ngày càng được cải tiến” – đại diện nhà mạng này phát biểu.

Apple lần đầu tiên thử nghiệm gọi điện qua Wi-Fi hồi năm ngoái (2014), thông qua sự hợp tác với nhà mạng T-Mobile của Mỹ. Để sử dụng tính năng này, người dùng phải sử dụng một trong các model iPhone đời mới gồm iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, và iPhone 6 Plus; ngoài ra, họ cũng phải kích hoạt nó trong trong Settings > Phone > Wi-Fi Calling trên iPhone của mình.

Minh Thống (Theo Appleinsider)

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *