IS lại bất ngờ hành quyết 18 tay súng thành viên

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 18 thành viên của tổ chức này vì cáo buộc gửi tin nhắn và lên kế hoạch đầu hàng lực lượng người Kurd tại miền bắc Iraq.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

IBTimes trích dẫn nguồn tin từ truyền thông người Kurd ngày 18/3 đưa tin, những tay súng bị hành quyết là người Arab, bị cáo buộc gửi tin nhắn đầu hàng lực lượng người Kurd.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

“Nhóm phiến quân đều là người Arab, tham gia IS sau khi tổ chức này nắm quyền kiểm soát khu vực. Tính tới nay, hơn 10 tay súng IS đã đầu hàng lực lượng người Kurd trong khu vực này”, một nguồn tin tại thành phố Kirkuk cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên IS hành quyết thành viên của mình.

Trước đó, hồi tháng 12/2014, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh – chuyên giám sát các hoạt động của IS tại Iraq và Syria, IS đã hành quyết khoảng 200 tay súng khi những người này đang cố gắng “đào tẩu”.

Hồi tháng 1, IS cũng hành quyết 56 thành viên sau khi họ thua trận ở khu vực miền bắc Iraq.

Lực lượng người Kurd đạt được những thắng lợi trong việc chống lại nhóm cực đoan IS quanh thành phố Kirkuk trong thời gian gần đây, bao gồm cả việc giành quyền kiểm soát một vài mỏ dầu gần thành phố từ tay IS.

Theo IBTimes

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *