Không chỉ có cá mập, loài khỉ cũng rất ‘thích thú’ với cáp quang

Nếu như việc cá mập cắn cáp quang tại biển Đông chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng thì loài khỉ tại Ấn Độ thường xuyên cắn cáp lại là một câu chuyện có thật.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tuyến cáp quang AAG (Asia America Gateway) thường xuyên bị đứt trong giai đoạn vừa qua đã được đổ tội cho loài “cá mập” hung dữ. Song, trường hợp đó chỉ là một “truyền thuyết” mà những đơn vị có thẩm quyền đưa ra và chưa thực sự có một kết luận nào chính thức. Thậm chí, đây là đề tài bàn tán tại các nước phương Tây, phần lớn mọi ý kiến đều cho rằng đó là thông tin thất thiệt. Dẫu vậy, chuyện động vật cắn cáp là có thật trên thế giới. Cụ thể là tại Ấn Độ.

Không chỉ có cá mập, loài khỉ cũng rất 'thích thú' với cáp quang

Loài khỉ tại Ấn Độ thường hay cắn tuyến cáp quang. Ảnh: Internet

Loài khỉ vốn là động vật thân thuộc đối với người dân Ấn Độ. Chúng thường sống trong các ngôi đền linh thiêng và có vai trò đặc biệt trong tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Loài khỉ vốn là động vật thân thuộc đối với người dân Ấn Độ. Chúng thường sống trong các ngôi đền linh thiêng và có vai trò đặc biệt trong tín ngưỡng của người dân nơi đây. Đáng tiếc loài vật hiếu động này lại là kẻ thù nguy hiểm đối với mạng lưới viễn thông tại quốc gia này. Tại thành phố Varanasi nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, người ta đã phải đau đầu khi những chú khỉ tại đây không thể ngừng cắn những đường cáp huyết mạch cung cấp mạng Internet cho toàn thành phố.

Có vẻ, những tuyến cáp “trần” mới mẻ tại Varansi đã gây nên sự thu hút đặc biệt đối với loài khỉ và khiến chúng tỏ ra phá phách hơn thường ngày. Nhiều chuyên gia giải thích rằng, tuyến cáp đã phần nào lấy đi không gian sinh sống của loài khỉ, nên chúng hành động như vậy nhằm trả đũa con người.

Một kỹ sư viễn thông Ấn Độ chia sẻ với Diễn đàn sức khỏe 24h rằng “Chúng tôi không thể di chuyển các ngôi đền ở đây, càng không thể xua đuổi loài khỉ tới một nơi khác bởi đây là nhà của chúng. Chưa có bất kì một biện pháp hữu hiệu nào được đưa ra cho tới thời điểm này. Trong khi đó, những con khỉ đang dần phá hủy tất cả các đường dây cáp và thậm chí là ăn chúng.”

Việc triển khai cáp ngầm cũng gặp rất nhiều khó khăn khi mà chi phí triển khai rất tốn kém và thiếu tính khả thi cho một thành phố chỉ có 2 triệu người.

Theo NĐT

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Theo tạp chí Tinbaomoi.net, Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *