Không có giá 36 triệu đồng để chặt hạ một cây xanh!

Chiều 23/3, PV đã tìm về điểm tập kết cây xanh và số lượng gỗ các loại sau khi được chặt hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Ngọc Hoàng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, số lượng cây xanh, gỗ sau khi đốn hạ được tập kết, ươm trồng tại Vườn ươm Cầu Diễn, Hà Nội.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Theo ghi nhận của PV tại khu vườn ươm Cầu Diễn, lượng gỗ đốn hạ và cây xanh sau khi di chuyển được tập kết tại hai khu vườn khác nhau. 128 cây xanh vừa được di chuyển từ đường Nguyễn Chí Thanh về, chủ yếu là cây sữa, được trồng và bao bọc cẩn thận. Tổng số cây đã được di chuyển, đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh là 239 cây.

Theo ông Nguyễn Xuân Hanh – Giám đốc Xí nghiệp sản xuất cây xanh – cây hoa – cây cảnh (Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội), tỷ lệ sống của cây sau khi di chuyển về đây khoảng 70 – 80%. Tuy nhiên lượng cây này được trồng tại đâu, khi nào là do TP quyết định.

Còn lượng gỗ sau khi được đốn hạ, chủ yếu trên đường Nguyễn Trãi và một phần ở đường Nguyễn Chí Thanh được tập kết tại khu vườn ươm đối diện. Theo lãnh đạo DN, chi phí chặt hạ cho mỗi cây khoảng trên dưới 10 triệu đồng, tùy kích thước từng loại cây, nhưng không có giá 36 triệu đồng như một số báo nêu.

Lượng gỗ sau khi được tập kết tại đây thường được tổ chức bán đấu giá 3 tháng/lần. Số tiền sau khi bán đấu giá được sung quỹ nhà nước. Lần đấu giá gần đây nhất diễn ra vào cuối năm 2014. Mặc dù chưa có con số cụ thể, song lãnh đạo Công ty này cho biết, giá trị gỗ sau khi tập kết tại đây không lớn. Loại gỗ được tập kết tại khu vườn ươm này chủ yếu là xà cừ…

Một vài hình ảnh PV ghi nhận được tại khu vườn ươm Cầu Diễn của Xí nghiệp sản xuất cây xanh – cây hoa – cây cảnh:

Số lượng cây được bó buộc sau khi di chuyển về khu vườn ươm Cầu Diễn
Tỷ lệ sống của cây khoảng 70 – 80%
Khu vườn ươm này đang trồng 127 cây được di chuyển từ đường Nguyễn Chí Thanh về
Lượng cây di chuyển về chủ yếu là cây Sữa
Hầu hết cây đều được cắt tỉa
Theo Giám đốc Nguyễn Xuân Hanh, công ty chỉ có trách nhiệm chăm sóc cây, còn trồng ở đâu, khi nào là do kế hoạch của TP.
Đối diện khu vườn ươm cây trồng là khu tập kết gỗ sau khi được đốn hạ
Có nhiều cây gỗ lớn cỡ hai người ôm
Màu gỗ vẫn còn đỏ au sau khi được đốn hạ và di chuyển về đây
Số lượng gỗ được xếp từng dãy dãi, nếu hết diện tích để sẽ tổ chức bán đấu giá
Gỗ đốn hạ trên đường Nguyễn Trãi mang về tập kết chủ yếu là xà cừ
Tổng Giám đốc Đỗ Ngọc Hoàng cho biết, lượng gỗ trên được đấu giá 3 tháng/ lần, số tiền thu về được sung quỹ nhà nước

Nguyễn Dũng – Infonet

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *