Kia Morning bị nhái trắng trợn ở Trung Quốc

Một hãng xe Trung Quốc với tên gọi Yogomo vừa giới thiệu mẫu xe mới với tên gọi 330, với kiểu dáng 99,9% giống với Kia Picanto/Morning thế hệ hiện tại.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Đối với những người không biết về xe, nhìn lướt qua Yogomo 330 trên đường, họ có thể dễ dàng nhầm nó với một chiếc Kia Morning “xịn”. Tất cả mọi chi tiết của xe đều được “nhái” một cách chuẩn xác, với điểm khác biệt chỉ nằm ở logo trên lưới tản nhiệt và đằng sau xe. Tuy nhiên, những người “sành” về xe hơn sẽ có thể thấy rằng dù nhái giống kiểu dáng, nhưng chất lượng hoàn thiện của Yogomo 330 không thể “chuẩn” bằng Kia Morning thật, với những khe hở lớn giữa các panel thân xe và khoảng cách giữa bánh với hốc bánh rộng.

Theo website của Yogomo, 330 có chiều dài 3450 mm, rộng 1500 mm, cao 1480 mm và có khoảng cách giữa 2 bánh xe 2385 mm. Tuy nhiên khác với Kia Morning, chiếc xe này không sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, thay vào đó nó được trang bị một mô-tơ điện với công suất 7,5 hoặc 13 kW, với nguồn điện là ắc quy chì hoặc pin lithium-ion. Một trong các phiên bản của xe sẽ có vận tốc tối đa 60 km/h và có thể đi được 160 km cho mỗi lần sạc đầy.

Hiện Kia chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về sản phẩm nhái của Yogomo, nhưng xét tới độ vi phạm bản quyền thiết kế một cách nghiêm trọng, chắc chắn hãng sẽ có những biện pháp để đối phó với nhà sản xuất Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo Autovina.vn

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *