LG sắp tung ra smartphone cao cấp hơn cả LG G4

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin LG đang phát triển mẫu điện thoại còn cao cấp hơn cả mẫu LG G4 chưa ra mắt nhằm thu hẹp khoảng cách với Apple, Samsung.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

LG G3 giúp LG có được thị phần lớn nhất trong lịch sử công ty tại Bắc Mỹ  vào quý III/2014. Ảnh: Cnet

LG nổi tiếng với dòng sản phẩm G, trong đó G3 được tung ra năm 2014 còn G4 dự kiến ra mắt tháng 4/2015. Tuy nhiên, tờ Yonhap News của Hàn Quốc mới đây đưa tin công ty đang phát triển một smartphone đánh bật dòng G. “Chúng tôi lên kế hoạch giới thiệu một sản phẩm “trên cơ” dòng G”, Yonhap News dẫn lời ông Cho Jun-ho, người phụ trách mảng di động của LG, tại MWC 2015. “Nó sẽ được trình làng vào nửa sau năm nay”.

Ông Cho không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thiết bị này nhưng nó sẽ trang bị cấu hình ấn tượng hơn cả G3 và G4. Trang bị chip Qualcomm Snapdragon lõi tứ, G3 dùng màn hình 5.5 ich Quad HD, máy ảnh 13MP tự động lấy nét laser, pin tháo rời và khe cắm thẻ nhớ microSD. Trong khi đó, dù thông tin về G4 còn mù mờ, ông Cho hứa hẹn với phóng viên tại MWC rằng G4 sẽ “hoàn toàn khác biệt” so với G3. Cụ thể, G4 có thay đổi lớn về thiết kế giao diện và cải thiện toàn bộ trải nghiệm người dùng. Thân máy được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau.

Bên cạnh dòng G, LG thực sự cần một điện thoại đủ sức khuấy động thị trường người mua. Công ty đang đối mặt với cạnh tranh từ Apple, Samsung cũng như các đối thủ Trung Quốc. Trong cả năm 2014, hãng điện tử Hàn Quốc đứng thứ 5 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, sau Lenovo và Huawei. Tuy nhiên trong quý IV/2014, LG còn không xuất hiện trong danh sách của Gartner, còn Huawei và Xiaomi lần lượt xếp thứ 4,5.

Theo Yonhap News, LG cho biết muốn giành vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone xét theo doanh số. Ông Cho “đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số 20% trong năm 2015”. Nhờ nhu cầu G3 lớn, LG đã chiếm được thị phần cao nhất trong lịch sử công ty tại Bắc Mỹ trong quý III/2014.

Ngoài G4 và smartphone bí ẩn mới, LG sẽ sắp xếp lại dòng L và F, đồng thời “vũ trang” Internet of Things để các thiết bị tự nhận ra nhau qua kết nối Internet, dễ dàng trao đổi dữ liệu.

Du Lam (Theo Cnet)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *