Lừa bán thiên thạch để cướp tài sản của nhiều người

Công an huyện Bắc Bình vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đức Long (SN 1977) trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Ảnh minh họa: Internet

Trước đó vào ngày 3/1/2015, Long nói với ông Sềnh Cẩm Sáng (SN 1956) trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là mình có đồ gia bảo (thiên thạch) của cha để lại muốn bán, tin lời ông Sáng đồng ý mua. Trước khi trao gia bảo cho ông Sáng, Long yêu cầu ông Sáng phải mua trái cây và mang 100 triệu đồng tiền mặt đến chân núi để cúng. Ông Sáng đã làm theo Long, sau đó Long điện thoại chỉ dẫn ông Sáng đến chân một dãy núi, thuộc xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình. Đây là dãy núi vắng người qua lại, chỉ có người bản địa mới biết đường để tẩu thoát. Tại đây, ông Sáng và Long bỏ tiền và trái cây xuống đất để cúng. Bất ngờ Long hô to “chú ơi có công an”, theo phản xạ ông Sáng nhìn về mọi hướng để xem có công an thật hay không. Lợi dụng lúc này, Long “ôm” 100 triệu đồng của ông Sáng tẩu thoát. Sự việc trên được ông Sáng trình báo đến cơ quan điều tra. Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bắc Bình đã điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, cướp tài sản của Trần Đức Long.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Cơ quan điều tra cho biết, với thủ đoạn tương tự, trước đó Long còn lừa bán thiên thạch để cướp 33 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Kim Phụng (SN 1966), trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và cướp của ông Phạm Văn Vinh (SN 1964) trú tại thành phố Hải Phòng 100 triệu đồng. Nếu ai đã từng bị lừa bị cướp tài sản tương tự hãy đến cơ quan Công an huyện Bắc Bình để trình báo…

PHAN LIÊN/Báo Bình Thuận

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *