MacBook mới của Apple bị Asus, Dell, Lenovo chế giễu

Trong khi truyền thông “hào phóng” lời khen cho Apple MacBook mới, các đối thủ như Asus, Dell, Lenovo lại lên Twitter chế giễu thiết bị vì không mỏng nhất, rẻ nhất hay nét nhất thị trường.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Ngày 10/3 vừa qua, trong sự kiện Spring Forward giới thiệu Apple Watch, chiếc đồng hồ Apple đã bị “lu mờ” bởi MacBook 12 inch mới. Ngay khi được ra mắt trên sân khấu, báo chí và người dùng đều nhanh chóng “phải lòng” laptop mới của Apple nhờ thiết kế đẹp, mỏng, nhẹ.

Tuy nhiên, vẫn có những người đi ngược với ý kiến chung, trong đó chắc chắn có các hãng sản xuất laptop khác. Asus, thương hiệu đến từ Đài Loan, so sánh MacBook với ZenBook UX305, nói rằng UX305 “còn mỏng hơn cả MacBook mới” (120mm so với 131mm), chưa kể còn “rẻ bằng một nửa”. Laptop của Asus mỏng hơn MacBook mới 1mm nhưng lại nặng hơn (1,2 kg so với 920 gram).

Dell không nằm ngoài cuộc khi chê màn hình Retina trên MacBook mới không đủ sắc nét so với XPS 13. “Màn hình gần như không viền trên Dell XPS 13 của chúng tôi có tới 5,7 triệu điểm ảnh, cao hơn 2 triệu so với màn hình Retina 12 inch”, Dell viết trên Twitter. Tuy nhiên, Dell không nhắc đến những điểm mà XPS 13 thua thiệt so với MacBook 12 inch mới, đó chính là XPS 13 dày 152mm và nặng 1,27 kg.

Lenovo dường như là hãng “nổ” to nhất khi gọi MacBook là sản phẩm của năm ngoái (#SoLastYear), bên cạnh đó còn nhắc đến việc Yoga 3 Pro 3 của hãng có tới 3 chế độ chuyển đổi, 2 cổng USB và màn hình cảm ứng độ phân giải cao hơn. Yoga 3 Pro là laptop lai tablet chạy Windows 8.1, có giá từ 1.499 USD và giảm còn 1.199 USD khi mua qua Lenovo.com. Cũng như các máy khác, thiết bị nặng hơn nhiều so với MacBook mới.

Phản ứng của 3 hãng kể trên khá giống với phản ứng của thị trường PC nói chung khi MacBook Air thế hệ đầu ra mắt năm 2008. Khi ấy, không ai thực sự tin rằng sản phẩm sẽ “làm nên chuyện”, song sau đó nhà nhà đi theo con đường Ultrabook để cạnh tranh với MacBook Air.

Còn quá sớm để khẳng định liệu các đối thủ của Apple có đi theo con đường của MacBook mới hay không. Laptop mới nhất của Apple trang bị trackpad “Force Touch”, một cổng USB Type-C duy nhất, một jack cắm tai nghe, màn hình Retina 12 inch, thân máy siêu mỏng. Về phần mình, Apple tin rằng đã một lần nữa mở ra con đường mới, như trưởng nhóm thiết kế Jony Ive phát biểu khi giới thiệu: thiết bị “là kết quả của sự ám ảnh cần phải đơn giản hóa những linh kiện cần thiết để tạo ra thiết kế hiệu quả nhất có thể”.

Du Lam (Theo Apple Insider)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *