Macbook mới sẽ có thêm những nâng cấp như thế nào?

Sau một năm không ra mắt chính thức laptop mới, Apple đang chuẩn bị cho sự kiện một cách rất chu đáo, hoành tráng nhằm chào đón thành viên mới nhất của Macbook.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Macbook Air, Macbook Pro và Pro Retina trong năm 2014 chỉ được nhà sản xuất nâng cấp nhẹ về cấu hình cũng như hoàn thiện về hệ điều hành thay vì được làm mới như mọi năm. Bởi vậy, sự kiện diễn ra vào ngày 10/3 tới đây sẽ rất được mong chờ khi nhiều khả năng: một dòng laptop mới mới sẽ được trình làng (Macbook Air Retina) đi kèm với đó là những cải thiện triệt để về mặt cấu hình, mở rộng kết nối cùng khả năng sử dụng pin dài hơi hơn cho các dòng sản phẩm cũ. Dưới đây là những dự đoán về cấu hình cũng như công nghệ sẽ được trang bị trên các dòng Macbook 2015.

MACBOOK AIR RETINA

Macbook Air là một thành công nổi bật nhất của Apple sau sự ra mắt của định nghĩa Ultrabook mà Intel đưa ra thị trường. Trong suốt thời gian qua, Macbook Air đã rất thành công với thiết kế siêu mỏng, bàn phím tốt, hiệu năng ổn định, hệ điều hành Mac OS đẹp mắt, tối ưu và đặc biệt là thời lượng pin luôn đứng đầu trên các bảng xếp hạng Ultrabook toàn cầu. Song, trong vòng 1 năm trở lại đây, thiết bị của Apple đang tỏ ra thất thế với những đại diện sử dụng nền tảng Windows. Các mẫu Ultrabook Windows đang sở hữu lợi thế về cấu hình, màn hình cũng đã được nâng lên độ phân giải siêu cao, các cổng kết nối siêu tốc độ, SSD dung lượng lớn và bên cạnh đó là thời lượng pin đang dần được nâng cao. Bởi vậy, Macbook Air đã không còn nhiều lời thế trước đối thủ và đã đến lúc Apple cần phải làm một điều gì đó.

Macbook mới sẽ có thêm những nâng cấp như thế nào?

Macbook Air sẽ có thêm phiên bản Retina. Ảnh: Internet

Một trong những tính năng được mong đợi trên Macbook Air mới đó là màn hình độ phân giải siêu cao (Retina) giống như dòng sản phẩm Macbook Pro dã được nâng cấp trước đó. Không ít fan của Apple cho rằng Macbook Air Retina đúng ra đã được trình làng vào năm 2014, nhưng những gì diễn ra tại Cupertino vào tháng 10 đã khiến họ thất vọng.

Tuy nhiên, Apple cũng đã có lý do riêng, hãng cho rằng thời gian dùng pin sẽ giảm đáng kể sau khi sử dụng màn hình Retina và điều này làm mất đi bản sắc riêng của Macbook Air. Để tăng số lượng điểm ảnh trên màn hình sẽ làm máy ngốn pin nhiều hơn và Apple đã tạm dừng việc sản xuất để chờ đợi bộ xử lý Broadwell mới của Intel. Ngoài ra, các vấn đề cổng kết nối, thiết kế mới, bàn phím, trackpad cũng được Apple nâng cấp riêng cho dòng sản phẩm này.

Một thông tin đáng tin cậy rò rỉ gần đây đó là Macbook Air sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất sở hữu màn hình 12.2 inch và giá bán sẽ không hề dễ chịu ở thời điểm mới ra mắt. Dẫu sao, chúng ta sẽ cùng chờ đợi vào sự hiện diện của thiết bị này vào đêm 9/3 rạng sáng 10/3.

MACBOOK AIR

Macbook mới sẽ có thêm những nâng cấp như thế nào?

Macbook Air sẽ được nâng cấp cấu hình một cách khá mạnh tay. Ảnh: Internet

Việc trang bị màn hình Retina cho Macbook Air đang được Apple gấp rút chuẩn bị, tuy nhiên hãng sẽ không bỏ qua đứa con làm nên thành công tột đỉnh trong suốt thời gian qua. Khác với năm 2014 chỉ với một đợt nâng cấp nhẹ, Apple sẽ trang bị cho những chiếc Macbook Air mới với bộ vi xử lý Intel Core i5-5250U 2.2GHz, Core i5-1.8GHz và Core i7 dòng U 2GHz, vẫn giữ nguyên 2 kích thước màn hình 11-inch và 13-inch. Dung lượng RAM vẫn được tối ưu ở 4 GB và 8 GB, bên cạnh đó hãng cũng sẵn sàng cho phép người dùng mở rộng cấu hình thông qua việc đặt hàng trên Appstore. Về bộ nhớ, ổ SSD trên Macbook Air mới sẽ được cải thiện đặc biệt về tốc độ ghi dữ liệu. Thiết kế nhiều khả năng sẽ vẫn được giữ nguyên để nhường chỗ cho Macbook Retina.

MACBOOK PRO VÀ PRO RETINA

Cũng giống như Macbook Air, các dòng Macbook Pro sẽ được nâng cấp lên vi xử lý Broadwell mới nhất và RAM LPDDR4 nhằm đem lại khả năng tiết kiệm pin tốt hơn so với phiên bản cũ. Về kiểu dáng, nhiều nhận định cho thấy một Macbook Pro mới có diện mạo gần giống với Macbook Air với độ mỏng ấn tượng hơn, song , vẫn đảm bảo đủ số lượng cổng kết nối và vị trí loa như phiên bản cũ. Và tất nhiên, tất cả các dòng Macbook mới sẽ có cổng kết nổi USB Type-C mới nhằm tiết kiệm diện tích, cho độ mỏng tối ưu.

Macbook mới sẽ có thêm những nâng cấp như thế nào?

Diện mạo mới nào dành cho Macbook Pro 2015. Ảnh: Internet

Trang 9to5Mac đã tiết lộ rằng chiếc máy tính xách tay này sẽ có một màn hình 12-inch. Đáng chú ý, Apple có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản của máy tính xách tay mà chỉ bao gồm hai cổng kết nối: một jack cắm tai nghe và kết nối USB Type-C mới, thậm chí không có cổng kết nối với dây sạc riêng biệt.

Tin liên quan

Cận cảnh vẻ đẹp mê hoặc của MacBook Retina gold

Khi Apple giới thiệu MacBook mới trong sự kiện 9/3, thiết bị đã làm lu ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *