Mark Zuckerberg khuyên mọi người đọc sách thay vì Facebook

Ông chủ của Facebook mới đây đã lập một trang fanpage kêu gọi mọi người cùng đọc sách để cai nghiện mạng xã hội.

Mỗi năm, Mark Zuckerberg thường tự đặt cho mình một thách thức mới để học hỏi được điều gì đó bên ngoài Facebook, và anh cũng công khai kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cho ý tưởng của mình. Và trong năm 2015, mục tiêu của chàng tỷ phú trẻ tuổi này là mỗi tuần sẽ đọc một cuốn sách về đức tin, các nền văn hóa và công nghệ.

Câu lạc bộ đọc sách được khởi xướng bởi ông chủ Facebook đã nhận được gần 200.000 lượt like. “Tôi thấy việc đọc sách là để hoàn thiện trí tuệ. Sách giúp bạn khám phá toàn diện một chủ đề và đắm mình sâu hơn hầu hết các phương tiện truyền thông hiện đại. Tôi mong chờ mọi người sẽ đọc sách nhiều hơn thay vì cắm cúi vào phương tiện truyền thông của tôi”, Zuckerberg chia sẻ trên Facebook.

Mark Zuckerberg khuyên mọi người đọc sách thay vì Facebook

Mỗi năm, Mark Zuckerberg thường đặt một thách thức mới cho riêng mình. Ảnh: Internet

Cuốn sách đầu tiên được chọn là “The End of Power: From Boardrooms to Battlefields and Churches to States, Why Being In Charge Isn’t What It Used to Be”của tác giả Moises Naim. Hiện cuốn này đang xếp vị trí thứ 71 trong danh sách sách bán chạy nhất của Amazon và tạm thời đang hết hàng. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng không nhỏ của câu lạc bộ sách “A Year of Books” này.

Theo NĐT

Bình luận bằng Facebook

bình luận