>> Máy bay chiến đấu Mỹ bốc cháy, thả rơi bình nhiên liệu xuống hồ Nhật Bản

Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ (Ảnh: AFP)

Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sáng nay 20/2 đã cất cánh từ căn cứ không quân Misawa, thuộc khu vực Aomori, miền bắc Nhật Bản. Tuy nhiên, không lâu sau khi cất cánh, động cơ của máy bay bất ngờ bốc cháy.

“Quân đội Mỹ đã thông báo với chúng tôi rằng, máy bay của họ buộc phải thả rơi hai bình nhiên liệu xuống hồ Ogawara, phía bắc căn cứ Misawa và quay trở lại căn cứ”, Bộ trưởng Onodera nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết thêm: “Chúng tôi đã yêu cầu phía Mỹ giải trình về diễn biến và nguyên nhân sự việc. Chúng tôi cũng đề nghị phí Mỹ có các biện pháp tránh lặp lại sự việc tương tự”.

Trong một thông báo phát đi hôm nay, quân đội Mỹ đã xác nhận sự cố máy bay F-16 buộc thả rơi bình nhiên liệu xuống hồ ở miền bắc Nhật Bản và cho biết sự cố không gây bất cứ thương vong nào.

“Sự an toàn của các phi công của chúng tôi cũng như những người bạn Nhật Bản luôn là ưu tiên số một trong quá trình bay. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện để xác định nguyên nhân vụ việc”, Tư lệnh Phi đội số 35 của Mỹ Scott Jobe cho biết.

Đây là sự cố mới nhất trong hàng loạt sự cố liên quan đến máy bay quân sự Mỹ tại Nhật Bản. Hồi cuối năm ngoái, cánh cửa một trực thăng quân sự của Mỹ đã rơi xuống sân trường ở Okinawa.

Minh Phương

Theo AFP

Bình luận bằng Facebook

bình luận