Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp

Chiếc Boeing 757 thuộc sở hữu của tỉ phú Donald Trump buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở TP Nashville, bang Tennessee – Mỹ hôm 3-2 do trục trặc động cơ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết máy bay của ông Trump đáp xuống sân bay an toàn lúc 16 giờ 40 phút chiều 3-2 (giờ địa phương) sau khi phi công báo cáo động cơ gặp vấn đề.

Tỉ phú Mỹ gặp sự cố khi đang trên đường tới sân vận động Barton Coliseum ở TP Little Rock, bang Arkansas để tham gia một sự kiện tổ chức tại đây. Ông đến trễ 1,5 giờ so với lịch trình, lúc 19 giờ 45 phút tối cùng ngày, khiến 11.500 khán giả phải chờ đợi.

FAA đang điều tra nguyên nhân sự cố.

Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp

Máy bay chở Donald Trump hạ cánh khẩn cấp TP Nashville, bang Tennessee – Mỹ hôm 3-2. Ảnh: Twitter

Sau cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Iowa hôm 1-2, ông Trump xếp thứ hai sau Thượng nghị sĩ Ted Cruz. Hôm 3-2, ông cáo buộc ông Cruz gian lận và kêu gọi một cuộc bỏ phiếu mới ở bang này.

Theo lập luận của ông Trump, trong phiên họp kín, đơn vị tranh cử của ông Cruz nói với cử tri rằng bác sĩ giải phẫu thần kinh Ben Carson (Đảng Cộng hòa) định hủy cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng điều đó không đúng sự thực. Ông Carson sau đó nhận được lời xin lỗi và được giải thích đây chỉ là “sự hiểu lầm”.

Ông Trump cho biết: “Ted Cruz không giành chiến thắng ở bang Iowa. Ông ta đánh cắp nó. Đó là lý do tất cả các cuộc thăm dò đều sai lệch và ông ta nhận được nhiều phiếu hơn dự đoán. Thật tồi!”.

Trong khi đó, quan chức bầu cử cấp cao của bang Iowa, Paul Pate, lên án chiến dịch phát tờ rơi của ông Cruz trước giờ bỏ phiếu, cho rằng hành động này “xuyên tạc luật bầu cử Iowa” và “không giữ được tinh thần của cuộc họp kín”.

Cũng trong ngày 3-2, Thượng nghị sĩ bang Kentucky Rand Paul và cựu Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Rick Santorum rời khỏi cuộc đua của Đảng Cộng hòa sau kết quả đáng thất vọng hôm 1-2.

Ngày 9-2 tới, các ứng viên còn lại sẽ tham dự cuộc bỏ phiếu ở bang New Hampshire, nơi ông Trump đang dẫn đầu theo các cuộc thăm dò gần đây.

P.Nghĩa (Theo ABC News, BBC)

Bình luận bằng Facebook

bình luận