Máy bay ném bom Trung Quốc nghi bị rơi ở Quảng Tây

Bức ảnh được cho là ghi lại cảnh máy bay ném bom của Trung Quốc rơi và bốc cháy ở Liễu Châu hôm 22/10. (Ảnh: China Defense)

Bức ảnh được cho là ghi lại cảnh máy bay ném bom của Trung Quốc rơi và bốc cháy ở Liễu Châu hôm 22/10. (Ảnh: China Defense)

Theo thông tin trên mạng Weibo của Trung Quốc, chiếc máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Hiện chưa rõ số phận của phi hành đoàn trên chiếc máy bay, tuy nhiên lực lượng cứu hộ đã có mặt ở hiện trường ngay sau vụ tai nạn.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng Weibo cho thấy, ở hiện trường vụ máy bay rơi, các cột khói đen dày đặc bốc lên nghi ngút.

Hiện quân đội Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về những thông tin này.

Xian JH-7 hay Jian Hong-7 là máy bay ném bom hạng nhẹ, được thiết kế và sản xuất bởi Tập đoàn công nghiệp máy bay Xian (Trung Quốc). Loại máy bay này được sản xuất để thay thế phi đội gồm các máy bay Harbin H-5 và Nanchang Q-5 đã già cỗi.

Xian JH-7 hoàn tất chuyến bay thử nghiệm vào năm 1988 và được đưa vào biên chế năm 1992. Hiện trên thế giới có khoảng 70 chiếc JH-7 đang vận hành. Loại máy bay này có thể hoạt động cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết.

Minh Phương

Theo China Defense

Bình luận bằng Facebook

bình luận