Microsoft: Đã khắc phục được lỗi lớn nhất của Surface Book và Surface Pro 4

Sau nhiều tháng “im hơi lặng tiếng”, cuối cùng Microsoft cũng đã xử lý được một số lỗi nặng nhất trên hai laptop Surface Book và máy tính bảng Surface Pro 4.

Thứ 4 vừa rồi (17/2), trên một blog post, “ông chủ” của Microsoft Surface, Panos Panay đã chính thức xin lỗi vì những chậm trễ này. Panay còn cam kết rằng bản vá phần mềm mới xuất hiện trong ngày hôm nay sẽ bắt đầu xử lý được các vấn đề của cả Surface Book và Surface Pro 4.

Panay viết: “Tôi đọc blog, tôi đọc cả những lời bình luận, tôi đọc trên mạng xã hội, tôi đọc trên các diễn đàn và cả nhóm của tôi cũng vậy. Chúng tôi thích sự nhiệt huyết. Chúng tôi lắng nghe và áp dụng những lời phản hồi này trực tiếp đến những sản phẩm của chúng tôi”.

Bản cập nhật này sẽ bắt đầu xuất hiện qua Windows Update kể từ hôm nay. Nó bao gồm các driver và miếng vá mới để giúp dòng Surface hoạt động tốt hơn với vi xử lý Intel và driver của màn hình vốn bị coi là nguyên nhân của các vấn đề liên quan đến việc quản lý pin.

Khi Surface Book và Surface Pro 4 chính thức ra mắt vào mùa thu năm ngoái, rất nhiều người đã phàn nàn về các vấn đề như máy đột ngột sập hay lỗi màn hình xanh chết chóc.

Ban đầu, Microsoft hứa hẹn rằng chỉ những máy được phát hành trước mới gặp phải những lỗi này nhưng trên thực tế rất nhiều máy đã gặp phải vấn đề này và làm ảnh hưởng đến rất nhiều khách hàng. Thậm chí đây đã trở thành scandal của Microsoft Surface và được gọi bằng cái tên “Surfacegate”.

Tháng 1/2016, Microsoft tung một bản cập nhật phần mềm cho Surface Book nhưng nó không giúp cải thiện vấn đề được bao nhiêu. Nhiều người đã quyết định “đắp chiếu” cho chiếc Surface Pro và Surface Book của mình để đợi đến khi có bản cập nhật phần mềm thực thụ.

Hy vọng rằng bản vá lần này sẽ phát huy hiệu quả chứ không chỉ là một lời hứa suông.

Lê Nga – ICTNEws  (Theo TI)

Bình luận bằng Facebook

bình luận