"Muốn chặn Trung Quốc, Nhật Bản cần 800 tên lửa Tomahawk

Hai chuyên gia Nhật Bản cho rằng, tên lửa Tomahawk sẽ là vũ khí hiệu quả để bảo vệ Nhật Bản trước các cuộc tấn công của Trung Quốc.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Trang mạng Livedoor News (trụ sở tại Tokyo) dẫn lời chuyên gia quốc phòng Nhật Bản Mitsuharu Furuze nhận định:

Nhật Bản cần khoảng 800 tên lửa hành trình Tomahawk do Mỹ chế tạo để bảo vệ nước này trong trường hợp Trung Quốc tấn công bằng một lượng khổng lồ các tên lửa đạn đạo.

Trong khi đó, theo Furuze. Jun Kitamura, cố vấn người Nhật làm việc cho Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ:

Với các tên lửa hành trình Tomahawk, Lực lượng phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) còn có thể tiến hành những đợt tấn công hiệu quả nhằm vào tàu chiến và các mục tiêu trọng yếu trên mặt đất của Trung Quốc, nếu một cuộc xung đột khu vực nổ ra.

Tên lửa Tomahawk phóng từ tàu chiến Mỹ. Ảnh: Raytheon

Kitamura cho rằng, Washington nhiều khả năng sẽ không kịp hỗ trợ trực tiếp cho Nhật trước khi JMSDF bị các lực lượng Trung Quốc đánh bại.

Theo Kitamura, các lực lượng Mỹ tại Nhật cuối cùng sẽ rút về Guam hoặc các vị trí chiến lược khác ở đông Thái Bình Dương.

Điều này khiến Nhật Bản không hơn gì một “quân tốt” đối với Mỹ trong các chiến dịch của Washington nhằm đối phó tên lửa đạn đạo Trung Quốc.

Để Nhật Bản không bị Mỹ biến thành “vật hy sinh”, cả Furuze và Kitamura đều cho rằng các nhà lập pháp Nhật Bản nên mua tên lửa hành trình Tomahawk càng sớm càng tốt để ngăn chặn Bắc Kinh.

Theo Đại Lộ

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *