Người dùng các phiên bản Windows 10 cũ đang cáo buộc Microsoft ép nâng cấp Windows 10 version 1709

[​IMG]

Gần đây, một số người dùng các phiên bản cũ của Windows 10 đã cáo buộc rằng Microsoft đang "ép" họ nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update (version 1709). Về phía Microsoft, hãng đã đưa ra lời giải đáp và cách khắc phục vấn đề này.

Trước đây, Microsoft đã bị chỉ trích rất nặng nề vì "quá nhiệt tình" đến mức "ép" người dùng tải về và nâng cấp lên Windows 10 mà không thông qua ý kiến của người dùng. Tưởng chừng cụm từ "Microsoft ép người dùng nâng cấp" đã tụt sâu vào quá khứ thì bây giờ chính những người dùng Windows 10 phiên bản cũ lại là nạn nhân của vấn đề này.

Cụ thể, rất nhiều người dùng Windows 10 phiên bản 1507, 1511, hay thậm chí là cả hai bản có "tuổi thọ" chưa cao như phiên bản 1607 (Anniversary Update)1703 (Creators Update) đang "kêu gào" mãnh liệt rằng họ đang bị buộc nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709), mặc dù trước đó họ đã tắt tính năng Windows Update.

Bảng thông báo cập nhật hiện lên màn hình của những người dùng nói trên như một vị thần đã làm họ không tránh khỏi bất ngờ, thậm chí nhiều người đã lỡ tay ấn luôn Restart now và thế là máy tính "bị" nâng cấp lên Windows 10 phiên bản 1709 ngoài ý muốn.

◤phản hồi từ MicrosoftVề phía Microsoft, họ đã xác nhận sự cố này thông qua một bài viết trên trang hỗ trợ của hãng. Bỏ qua những dòng lời khuyên mà những ai đang cố "cầm cự" những phiên bản Windows 10 cũ không quan tâm thì thứ quan trọng duy nhất chính là cách khắc phục.

Theo Microsoft, nếu Windows 10 bị cập nhật lên bản Fall Creators Update ngoài ý muốn thì người dùng có thể quay lại phiên bản trước đó trong vòng 10 ngày. Cách thực hiện rất đơn giản:

Đối với những bạn đang dùng phiên bản cũ nhưng chưa bị "dính" bẫy nâng cấp, hãy tỉnh táo khi các thông báo cập nhật hiện ra để tránh nhấn nhầm vào "Restart now" nhé!


Đạtt Chu | Techrum.vn

Theo Microsoft Support / Via Windows Latest

Bình luận bằng Facebook

bình luận