Nhóm hacker chiếm đoạt hơn 1 tỷ USD trên khắp thế giới

Nhóm tội phạm mạng có tên Carbanak đã tấn công hàng trăm ngân hàng và chiếm đoạt khoảng 1 tỷ USD trong hơn 2 năm qua.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thông tin được đưa ra bởi Kaspersky Lab, một trong những công ty bảo mật hàng đầu thế giới có trụ sở tại Nga.

Theo Kaspersky Lab, một nhóm tội phạm được biết đến với cái tên Carbanak đã tấn công hơn 100 ngân hàng trên khắp thế giới, và trong vòng 2 năm qua, chúng đã chiếm được số tiền khổng lồ, lên đến cả tỷ USD.

Nhóm hacker chiếm đoạt hơn 1 tỷ USD trên khắp thế giới

Ảnh minh hoạ.

Không như những hacker nhỏ lẻ khác thường chọn đối tượng tấn công là người sử dụng tài khoản ngân hàng, sử dụng những thủ thuật để cướp tài khoản của họ, nhóm Carbanak xâm nhập hẳn vào chính hệ thống của các ngân hàng có hệ thống bảo mật lỏng lẻo, sau đó âm thầm chuyển tiền vào các toàn khoản do chúng định sẵn thế nên mới có thể chiếm đoạt số tiền lớn đến như vậy.

Kaspersky Lab cho biết, thủ đoạn của nhóm tội phạm này là gửi một email có chứa mã độc đến các nhân viên ngân hàng, bằng những mã độc này, chúng sẽ có thể xâm nhập vào hệ thống mạng nội bộ của ngân hàng đó cùng các video giám sát.

Qua các video giám sát, bọn tội phạm sẽ nắm được quy trình hoạt động của những ngân hàng này, sau đó chúng sẽ tìm cách “lách luật”, tạo ra những giao dịch hợp pháp và chuyển tiền tới một tài khoản sẵn có, sau đó sẽ rút tiền từ một ATM nào đó.

Theo công bố từ Interpol, nhóm này có các thành viên ở châu Âu, Nga, Ukraina và Trung Quốc, chúng có thể khai thác bất cứ lỗ hổng nào của các ngân hàng. Và với độ xảo quyệt như vậy thì gần như chẳng có ngân hàng nào có thể “miễn dịch” với cách tấn công của tổ chức này.

Theo Người Đưa Tin

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *