Những sân chơi đưa bạn trẻ Việt bước ra “biển lớn”

Nếu bạn là một người trẻ năng động và đầy nhiệt huyết thì những cuộc thi sau đây có thể giúp bạn trở thành một thành viên của cộng đồng sáng tạo toàn cầu hay đem giấc mơ của bạn vươn mình ra biển lớn.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

1. “Làm phim 48 giờ” – cuộc thi cho bạn trẻ đam mê điện ảnh

Đội chiến thắng cuộc thi “Làm phim 48 giờ” sẽ đại diện tham gia cuộc thi làm phim quốc tế ở Mỹ vào tháng 5

Xuất phát từ mong muốn tạo nên một cuộc thi quy mô cho các nhà làm phim trẻ độc lập trên thế giới, Mark Ruppert cùng Liz Langston đã tổ chức cuộc thi “Làm phim 48 giờ” (48hr Film Project) vào năm 2001. Cuộc thi như là một thử thách cam go cho các nhà làm phim trẻ khi phải thực hiện mọi công đoạn từ viết kịch bản, tìm diễn viên, quay phim, dựng phim… chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ, một điều dường như không tưởng cho các nhà làm phim chuyên nghiệp nhưng đã được các thí sinh tham dự thể hiện một cách thật ấn tượng. Bằng hình thức tổ chức cuộc thi như một hành trình đi tìm kiếm tài năng khắp thế giới đi qua 120 quốc gia và vùng lãnh thổ và thu hút 60,000 thí sinh tham dự hàng năm. Đặc biệt tại Việt Nam năm nay, nhóm làm phim Illuminati với bộ phim “Canh ba ba” để lại ấn tượng mạnh cho các giám khảo quốc tế. Bộ phim này đã giúp nhóm xuất sắc giành lấy giải thưởng cao nhất và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi “Làm phim 48 giờ” toàn cầu vào ngày 20/5/2015 tại Los Angeles, Mỹ.

2.  “Robocon Châu Á – Thái Bình Dương” – Sân chơi cho bạn trẻ yêu thích công nghệ

Tuyển Robocon Việt Nam lên ngôi vô địch tại cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương năm 2014 tại Nhật Bản.

Theo nguồn tin từ Diễn đàn làm đẹp 24h thì robocon là cuộc thi được khởi xướng tại Nhật Bản vào năm 2002 và trở thành một hoạt động thường niên của Hiệp hội Phát thanh – Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (Asia-Pacific Broadcasting Union) mang tên ABU Robocon. Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ cho phong trào sáng tạo robot của giới trẻ trong khu vực.

Mỗi năm bằng một đề tài mới lạ, Ban tổ chức sẽ đặt ra những vấn đề thực tiễn, yêu cầu các đội tham gia phải chế tạo những robot có tính ứng dụng cao nhất nhằm phát huy tối đa sức mạnh của công nghệ để phục vụ cuộc sống. Trải qua 13 năm, cuộc thi đã để lại không ít dấu ấn trong cộng đồng sinh viên khu vực, đặc biệt tại Việt Nam, nó trở thành một sự kiện quan trọng, một phong trào sáng tạo không thể thiếu trong các trường đại học công nghệ. Chắc chắn những khoảnh khắc không thể quên khi những đội tuyển như Telematic, Bkpro, LH – NVN… 5 lần mang chiến thắng về cho nước nhà, đã góp phần tạo nên động lực cho người trẻ Việt ôm giấc mơ vượt ra biển lớn.

3. “Young Lions” – Cuộc thi cho những người trẻ năng động

Gương mặt chiến thắng tại cuộc thi Young Lions Việt Nam sẽ đại diện tham gia cuộc thi Young Lions quốc tế tại Cannes, Pháp.

Young Lions là một trong những cuộc thi nằm trong khuôn khổ Liên hoan sáng tạo toàn cầu Cannes được tổ chức hàng năm tại Pháp. Cuộc thi quy tụ hàng ngàn bạn trẻ năng động yêu thích ngành quảng cáo, truyền thông và tiếp thị trên toàn thế giới tham gia. Các thí sinh muốn tham dự cuộc thi sẽ tranh tài ở nhiều lĩnh vực như quảng cáo báo chí, chiến lược truyền thông, chiến lược PR…

Tại Việt Nam cuộc thi được tổ chức bắt đầu từ năm 2008, trong các năm đã chọn được không ít tài năng trẻ tham gia vào Young Lions quốc tế, nhiều bạn sau cuộc thi đã thực sự trưởng thành hơn trong nghề, được tiếp lửa thêm cho ước mơ và mở ra cánh cửa dẫn bước tới thành công trong môi trường quốc tế.

4. “Sticky Fingers” – Sân chơi lớn cho bạn trẻ yêu thích sáng tạo

Đối với những bạn trẻ có năng khiếu hội họa và yêu thích sự sáng tạo thì Sticky Fingers là cuộc thi đáng chờ đợi nhất trong năm 2015. Đây là một trong những cuộc thi hấp dẫn được tổ chức bởi Viber toàn cầu, với mong muốn kêu gọi tài năng thiết kế khắp nơi tham gia tạo thật nhiều sticker ấn tượng cho nửa tỉ người dùng sử dụng. Các thí sinh muốn tham gia cuộc thi này chỉ cần gửi những mẫu phác thảo sticker dưới dạng hình ảnh JPEG hoặc PNG về Ban tổ chức, thí sinh được Hội đồng giám khảo lựa chọn sẽ được mời sang làm việc tại studio Viber ở Los Angeles Mỹ, kèm theo giải thưởng 1.000 USD và cơ hội được chia sẻ lợi nhuận bán bộ sticker ấy trên toàn cầu. Dù cuộc thi chỉ kéo dài hơn 1 tháng nhưng thực sự đã trở thành tâm điểm bàn luận cho các bạn sinh viên đang theo học tại các trường thiết kế, hội họa trong nước cũng như quốc tế.

Bạn Cao Uyên Phương, sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM bày tỏ: “Đã có lần mình xem những sticker dễ thương trên Viber rồi mơ ước một ngày sẽ tạo nên những bộ sticker đó để mọi người nhắn tin cho nhau. Khi đọc được thông tin này trên trường là mình biết đây đích thực là sân chơi giúp mình có cơ hội biến giấc mơ mình ấp ủ bao lâu trở thành hiện thực”.

Lời kêu gọi tham gia cuộc thi từ đội ngũ sáng tạo Viber toàn cầu

Hiện cuộc thi vẫn tiếp nhận bài tham gia cho đến 10h sáng ngày 15/4, các bạn muốn tham gia có thể theo dõi tại đây.

Không chỉ Uyên Phương mà còn rất nhiều bạn trẻ đang ôm ấp giấc mơ một ngày được vươn mình vượt ra biển lớn bằng cách tham gia những cuộc thi quốc tế này. Đấy chính là những cơ hội quý báu cho các bạn trẻ Việt được củng cố kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội để tự tin khẳng định mình với bạn bè năm châu.

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *