Những thay đổi lớn trong làng game năm 2015

Làng game 2015 sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của những gã khổng lồ nào? Những công nghệ mới nào sẽ “gây bão” và làm thay đổi trải nghiệm chơi game của người dùng?

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Thực tế ảo

Nhờ sự ra đời của Oculus Rift và những thiết bị cạnh tranh sau này, game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm game thực hơn. Theo dự kiến, Oculus lên kế hoạch tung ra sản phẩm này với số lượng hạn chế vào mua hè năm 2015. Sony gần đây cũng hé lộ về sự ra đời của một sản phẩm sẽ “gây bão” cho làng game và hy vọng rằng chúng ta sẽ được sờ tận tay sản phẩm này trước cuối năm nay.

Cuộc chiến của game độc quyền

“Con át chủ bài trong” cuộc chiến giữa Xbox One và PS4 sẽ chính là những “thương vụ độc quyền”. Microsoft đã khơi mào “cuộc chiến” này tại triển lãm E3 với công bố game Rise of the Tomb Raider sẽ chỉ có trên Xbox.

Sony đáp trả không khoan nhượng ngay sau đó với thông báo Street Fighter 5 sẽ chỉ có trên PS4 (mặc dù nó sẽ vẫn có trên PC). Trong năm 2015, chúng ta chắc chắn sẽ được chứng kiến thêm nhiều cuộc chiến kiểu như vậy.

Game mobile đuổi kịp game console

Không có gì ngạc nhiên khi khoảng cách giữa máy tính bảng/điện thoại và game console ngày càng thu hẹp trong năm 2014. Năm 2015 sẽ là một năm mà mobile đuổi kịp thị trường game console. Game Unity 5 đã đưa một game có đồ họa đẳng cấp console vào tay các nhà phát triển và những gì cần thiết là làm thế nào để nó trở thành một game chạy được trên mobile. Trong năm 2015, game mobile dự kiến sẽ vượt các game console về mặt doanh thu.

PC lấy lại vị thế

Valve là một ông lớn đúng nghĩa trong làng game và dòng máy chơi game Steam Machine mà Valve khởi xướng hứa hẹn là một thế lực mới. Steam Machine là các máy chơi game được xây dựng sẵn và chạy hệ điều hành Steam OS, một hệ điều hành nhân Linux được Valve tối ưu cho game. Ý tưởng đằng sau Steam Machine đó là đưa game PC chơi trong phòng khách: Bạn mua 1 chiếc Steam Machine, kết nối máy với TV qua cổng HDMI, đăng nhập vào tài khoản Steam để chơi game và sử dụng các dịch vụ media khác. Mọi thứ tương tự như việc bạn kết nối PC Windows với TV nhưng sẽ không có giao diện desktop, không có các bản update Windows như trước nữa. Công ty phát triển trò chơi điện tử Valve trả lời phỏng vấn trang TechRadar cho biết họ sẽ không xuất hiện tại CES 2015 nhưng sẽ đem Steam Machine đến GDC 2015. Chúng ta hy vọng là tại đó, Valve sẽ cho ra mắt những bản nâng cấp mới nhất cho dòng máy game Steam Machine.

Nitendo trở lại

Sau màn trình bày đầy ấn tượng của Nitendo tại triển lãm E3, công ty này liên tục xuất hiện trên các bản tin với nhiều thành công khác.Chúng ta có Mario, Kart 8, Super Smash Bros và sau đó là Amiibo…,  những game này dự đoán sẽ đem về hàng triệu USD cho công ty Nhật Bản này và hy vọng sẽ lấy lại những gì đã mất cho Wii U.

 

Lê Nga (Theo Techradar)

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *