Nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea được xưng tụng

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Crimea Vladimir Konstantinov cho rằng, nữ Công tố viên xinh đẹp của nước Cộng hòa Natalia Poklonskaya là chuẩn mực của người phụ nữ Crimea.
Công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya
Công tố viên Crimea Natalia Vladimirovna Poklonskaya

Hãng RIA Novosti ngày 6/3 dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Crimea, ông Vladimir Konstantinov tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, diễn ra ở Simferopol, cho rằng: “Hình ảnh cô Natalia Poklonskaya đã trở thành chuẩn mực của phụ nữ Crimea.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Ở đây chúng ta có nhiều những phụ nữ như vậy, và chúng ta tin tưởng và hy vọng vào họ và mong muốn rằng, cốt cách người Crimea sẽ được họ gìn giữ, phát triển và truyền lại cho con cháu của mình sau này”.

Crimea là vùng bán đảo thuộc chủ quyền Ukraine nhưng đã tuyên bố độc lập bằng một cuộc trưng cầu dân ý và sáp nhập vào Liên bang Nga từ giữa tháng 3/2014. Lý do để Crimea trưng cầu dân ý và tuyên bố độc lập là chính quyền tại đây coi cuộc biểu tình Maidan, đảo chính bằng bạo lực hồi tháng 2/2014 để lật đổ chính quyền Kiev của Tổng thống Viktor Yanukovych, là bất hợp pháp.

Cũng tại buổi lễ, người đứng đầu Cộng hòa Crimea, ông Sergey Aksenov đã trao bằng khen danh dự và huy hiệu cho Công tố viên Natalia Poklonskaya “vì thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ và tính chuyên nghiệp cao”.

Natalia Poklonskaya nhậm chức Công tố viên Crimea vào ngày 11/3, sau khi nước Cộng hòa tự trị này ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập Liên bang Nga.

Natalia Poklonskaya miêu tả việc thay đổi chính phủ tại Kiev là một “chính biến bất hợp pháp”. Chính phủ lâm thời Ukraine đã bãi bỏ cấp bậc “cố vấn tư pháp” của Natalia.

Ngày 19/3, Natalia Poklonskaya lần đầu xuất hiện trước giới truyền thông quốc tế sau khi được bổ nhiệm. Ngay lập tức, những hình ảnh về nữ Công tố viên Crimea xinh đẹp này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 26/3, Natalia Poklonskaya bị chính quyền lâm thời Ukraine buộc tội “đồng phạm và tham gia các hoạt động với mục đích thay đổi hoàn toàn hệ thống Hiến pháp và thâu tóm quyền lực”.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng cáo buộc Natalia Poklonskaya vi phạm điều 109 của Bộ luật Hình sự, quy định về tội “Lật đổ chính quyền”.

Số điện thoại của Cơ quan An ninh Ukraine được trở thành đường dây nóng cho việc cung cấp thông tin về nữ Công tố viên Crimea.

Tuy nhiên, ngày 2/5/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm Natalia Poklonskaya chính thức giữ cương vị Công tố viên Cộng hòa tự trị Crimea, một chủ thể thuộc Liên bang Nga, bất chấp sự phản đối của chính quyền Ukraine và phương Tây.

Theo RIA Novosti

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *