>> Ông Trump chỉ thẳng mặt, đuổi phóng viên CNN ra ngoài

Tổng thống Mỹ Trump tiếp Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tại Nhà Trắng ngày 16/1 (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Trump tiếp Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tại Nhà Trắng ngày 16/1 (Ảnh: Getty)

Theo Dailymail, sự việc xảy ra khi Tổng thống Trump đang gặp gỡ Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev vào ngày 16/1 tại Nhà Trắng. Phóng viên hãng tin CNN Jim Acosta đã nhắc tới bình luận gây tranh cãi của Tổng thống Trump trước đó và bị ông Trump đuổi ra ngoài.

Trong đoạn video được đăng tải, khi một nữ trợ lý báo chí thông báo cuộc họp báo đã kết thúc, phóng viên Acosta đã gặng hỏi: “Thưa Tổng thống, có phải ý ngài là muốn Mỹ nhận thêm nhiều người (nhập cư) từ Na Uy không”? Ông Trump trả lời: “Tôi muốn người (nhập cư) từ tất cả mọi nơi”.

Sau khi nghe câu trả lời của ông Trump, phóng viên tiếp tục hỏi: “Ngài chỉ muốn những người da trắng, đúng không ngài? Hay ngài muốn những người đến từ những phần khác của thế giới, như người da màu?”. Ngay sau đó, ông Trump chỉ thẳng vào mặt phóng viên đến từ CNN và nói: “Ra ngoài”.

Ông Acosta sau đó đã lên mạng xã hội Twitter chỉ trích hành động của Tổng thống Trump và cho rằng trong những năm tháng hành nghề ông chưa từng gặp phải chuyện tương tự. Ông nghĩ rằng những chuyện như thế này sẽ không thể xảy ra ở Nhà Trắng và ở nước Mỹ.

Trong cuộc hợp kín hồi tuần trước về vấn đề nhập cư, nhà lãnh đạo Mỹ được cho rằng đã nói rằng: “Vì sao những người (nhập cư) từ những quốc gia “dơ bẩn” lại tới đây?”. Đối tượng của bình luận này không được nhắc tới, nhưng giới quan sát cho rằng ông Trump đang ám chỉ tới các quốc gia châu Phi.

Chính quyền ông Trump đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng người đứng đầu Nhà Trắng đã bị hiểu sai ý. Ngày 12/1, Phái đoàn Liên minh châu Phi tại Washington, Mỹ đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Trump phải đưa ra lời xin lỗi vì phát ngôn đó.

Phóng viên Jim Acosta (Ảnh: Getty)
Phóng viên Jim Acosta (Ảnh: Getty)

Phóng viên Acosta, một gương mặt nổi bật của đài CNN, từng chỉ trích đội ngũ của ông Trump có thành kiến với truyền thông. Trước đó, ông nhiều lần phàn nàn về việc Nhà Trắng không cho phép sử dụng máy ảnh trong các cuộc họp báo. Ông cũng từng chỉ trích chính quyền ông Trump thay đổi chính sách về di trú, nói rằng nó đi ngược lại tinh thần của nước Mỹ.

Hồi tháng 8/2017, tại một buổi họp báo ở Nhà Trắng, phóng viên Acosta đã hỏi Tổng thống Trump về phát ngôn chung chung mà ông đưa ra về vụ bạo loạn gây chết người ở bang Virginia. Sau khi bị hỏi qua lại, ông Trump đã chỉ tay vào mặt Acosta và tuyên bố: “Tôi chỉ thích tin thật, không phải tin giả. Các ông là hãng tin giả. Cảm ơn tất cả mọi người”.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Bình luận bằng Facebook

bình luận