Pakistan treo cổ ‘yêu râu xanh’ cưỡng hiếp, sát hại bé 6 tuổi

Pakistan vừa treo cổ một người đàn ông phạm tội cưỡng hiếp và sát hại cô bé Zainab Ansari (6 tuổi) hồi đầu năm nay.

BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, Imran Ali (24 tuổi) đã bị treo cổ tại nhà tù Kot Lakhpat ở Lahore vào sớm 17/10. Người thân của bé Zainab cũng có mặt chứng kiến vụ tử hình.

Pakistan treo cổ 'yêu râu xanh' cưỡng hiếp, sát hại bé 6 tuổi
Imran Ali. (Ảnh: BBC)

Cha của Zainab, anh Amin Ansari cảm thấy “hài lòng” với bản án mà Ali phải nhận. Anh cũng cho biết nếu Zainab còn sống thì giờ cô bé đã được 7 tuổi 2 tháng, đồng thời bày tỏ hối tiếc vì các nhà chức trách không phát sóng vụ xử tử trên truyền hình.

Đã có nhiều vụ sát hại trẻ em tương tự trong vòng hai năm qua tại Kasur nhưng án mạng của Zainab trở thành tâm điểm chú ý nhất. Nó đã gây ra một làn sóng phẫn nộ, bao gồm cả những cuộc biểu tình phàn nàn về năng lực của cảnh sát. Hai người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Gia đình của Zainab cho biết cảnh sát đã không hành động gì trong suốt 5 ngày kể từ khi cô bé được thông báo mất tích cho đến khi thi thể được tìm thấy. Chính người thân của Zainab chứ không phải cảnh sát đã thu thập cảnh quay từ camera giám sát về những giây phút cuối cùng của cô bé.

Zainab mất tích vào ngày 4/1, thi thể của cô bé được tìm thấy 5 ngày sau đó trong một đống rác.

Ngày 23/1, các nhà chức trách đã bắt giữ Ali, hung thủ hàng loạt vụ án mạng tương tự, dựa trên kết quả đối chiếu ADN. Y bị kết án tử hình vào ngày 17/2 vì tội cưỡng hiếp và sát hại Zainab. Ali đã làm đơn kháng cáo nhưng đã bị bác bỏ. Đầu tháng này, Tổng thống Pakistan Arif Alvi cũng từ chối khoan hồng đối với tên “yêu râu xanh” này.

Sầm Hoa

Mo Huanjing, một bảo mẫu gây hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng vào năm 2017, đã bị tử hình vào sáng nay (21/9).

Cựu lãnh đạo Aum, giáo phái Ngày tận thế ở Nhật từng tiến hành vụ tấn công bằng khí độc sarin nhằm vào ga tàu điện ngầm Tokyo vào 3/1995, vừa bị tử hình.

Kết quả khám nghiệm tử thi công bố ngày 8/10 cho thấy, nữ nhà báo 30 tuổi bị cưỡng hiếp, bị đánh đập dã man dẫn tới ngạt thở và tử vong.

Văn phòng công tố quận Cam (OCDA), Mỹ thông báo có đến 1.000 người được cho là nạn nhân của một tay bác sĩ nổi tiếng và bạn gái.

Một bé gái 11 tuổi ở Chennai, Ấn Độ bị 17 gã đàn ông làm việc trong tòa nhà em sống, cưỡng bức suốt nửa năm qua.

Vụ cưỡng hiếp thí sinh hoa hậu Washington đã góp phần nhấn chìm sự nghiệp hứa hẹn của “võ sĩ thép” Mike Tyson, nhà vô địch quyền Anh hạng nặng trẻ nhất thế giới.

Bình luận bằng Facebook

bình luận