Phát hiện khói bốc lên từ khu vực tìm kiếm QZ8501

CNN và CBS đưa tin giới chức Indonesia hôm 30-12 cho biết vừa phát hiện khói bốc lên từ một hòn đảo thuộc khu vực tìm kiếm chuyến bay mất tích QZ8501.

Sand artist Sudarshan Pattnaik makes a sand art to pray for Air Asia Indonesia airliner which went missing on its way to Singapore with 162 people on board at Gopalpur sea beach (Photo: PTI)

Ảnh: PTI

Theo CNN, đội tìm kiếm sẽ kiểm tra đảo Long Island – khu vực phát hiện khó bốc lên nói trên.

Ông Max Ruland, từ Ủy ban chủ huy chiến dịch tìm kiếm cứu nạn Indonesia, cho biết 2 máy bay tìm kiếm sẽ được phái tới khu vực nói trên.

Hai ngư dân trước đó phản ánh nghe thấy và nhìn thấy QZ8501 trước thời điểm máy bay mất tích đang được lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đưa tới khu vực đó.

Thông tin này xuất hiện giữa lúc lực lượng tìm kiếm quốc tế đã tái khởi động chiến dịch tìm kiếm chuyến bay QZ8501 mất tích của hãng AirAsia trong khi gia đình các nạn nhân bước vào ngày thứ 3 chờ đợi trong lo lắng.

Theo BBC, chiến dịch tìm kiếm hôm nay được mở rộng hơn, trải dài trên hành trình của chuyến bay từ Surabaya (Indonesia) tới Singapore. Hiện có thêm sự trợ giúp tìm kiếm từ Mỹ, Pháp và Úc tại khu vực biển Java.

Tham gia tìm kiếm gồm có 12 trực thăng, 11 máy bay cánh cố định và 32 thuyền cùng sự trợ giúp từ các nước láng giềng như Singapore, Malaysia và Úc.

Hôm 29-12, Mỹ cho biết đã cử tàu khu trục Sampson đang đóng tại San Diego tới trợ giúp tìm kiếm. Tàu này dự kiến tới khu vực tìm kiếm vào cuối ngày 30-12.

Cơ trưởng mất mát lớn trước chuyến bay định mệnh

Theo tiết lộ của truyền thông Indonesia, trước khi chuyến bay Air Asia QZ8501 mất tích, phi công chuyến bay – Cơ trưởng Iriyanto vừa gánh chịu một nỗi đau khủng khiếp vì em gái mất. Vài ngày trước khi điều khiến chuyến bay xấu số, ông còn dự đám tang của một người anh trai, qua đời vì bệnh tiểu đường.

Cơ trưởng Iriyanto đã trải qua tổng cộng 20.537  giờ bay, trong đó 6.053 giờ cho AirAsia sau 6 năm gia nhập phi đội trẻ tuổi của hãng này.

(Tiếp tục cập nhật)

Đỗ Quyên (Theo CBS, CNN)

Bình luận bằng Facebook

bình luận