Phớt lờ Mỹ cảnh báo, Nga đưa oanh tác cơ sang Crimea

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 là khí tài quân sự mới nhất được Nga thông báo chuyển sang bán đảo Crimea trong những ngày tới.
Oanh tạc cơ Tu-22M3
Oanh tạc cơ Tu-22M3

Theo hãng Tass, oanh tạc cơ Tu-22M3 vừa được huy động vào cuộc tập trận bất thường của quân đội Nga, bắt đầu vào hôm qua, ngày 16/3.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Sau khi kết thúc cuộc tập trận, máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 sẽ được chuyển sang Crimea, trong khi hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander cũng được tăng cường tới Kaliningrad, khu vực giáp với biên giới các quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở vùng Baltic.

“Trong khuôn khổ cuộc kiểm tra sẵn sàng chiến đấu bất thường của các lượng lượng vũ trang, các máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-22M3 sẽ được triển khai đến Crimea”, tuyên bố của đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ít giờ sau tuyên bố của Điện Kremlin, nhấn mạnh Moscow sẽ không trao trả Crimea cho Kiev bất chấp việc Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt liên quan tới việc Moscow sáp nhập bán đảo ở Biển Đen này cách đây 1 năm.

Phát biểu với báo giới vào ngày 17/3, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nêu rõ: “Không có chuyện Nga chiếm Crimea. Crimea là một khu vực thuộc Liên bang Nga và tất nhiên các khu vực của chúng tôi không phải là chủ đề được đem ra thảo luận”.

Theo Tass

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *