Pronto – Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Hiện nay, vấn đề về thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động vẫn luôn là bài toán nan giải đối với các nhà sản xuất. Tính đến thời điểm này, công nghệ sản xuất pin của các hãng dường như vẫn chưa có một bước tiến nào đáng kể về mặt công nghệ.

Các hãng sản xuất đã trang bị thêm một vài tính năng bổ sung trên sản phẩm của mình như: tính năng sạc nhanh, tính năng tiết kiệm pin…nhưng tất cả vẫn đang rơi vào lối mòn mang tính “khắc phục”. Tuy nhiên, việc xuất hiện dự án pin sạc dự phòng Pronto đã hứa hẹn sẽ thay đổi mạnh mẽ về vấn đề thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động trong tương lai gần.

Hiện tại, một số hãng đang sử dụng một số tính năng tích hợp lên sản phẩm nhằm gia tăng thời lượng pin sử dụng trên thiết bị. Có thể kể đến như việc: tăng dung lượng pin trên sản phẩm, tối ưu hoá phần mềm bên trong máy hay gần đây nhất là trang bị công nghệ sạc nhanh trên một số sản phẩm flagship. Song, tất cả đều bịđánh giá không có gì quá nổi bật. Sự xuất hiện của dự án pin sạc dự phòng Pronto đến từ Power Practical (Nhóm kêu gọi hỗ trợ vốn trên trang Kickstarter) chắc chắn sẽ khiến các ông lớn phải “chú ý”.

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto 5 (trái) và Pronto 12 (phải) – bộ đôi sản phẩm đang được giới công nghệ kỳ vọng sẽ làm thay đổi quan niệm về chất lượng và tính năng sạc siêu nhanh của pin sạc dự phòng.

Với hai phiên bản đầu tiên là Pronto 5 dung lượng pin 4.500 mAh và Pronto 12 dung lượng pin 13.500 mAh. Cả hai đều được trang bị tính năng sạc nhanh, điểm khác biệt chỉ là công nghệ sạc pin được tích hợp bên trong của sản phẩm. Ngoại hình có phần cứng cáp, rắn rỏi, bền bỉ nhờ sử dụng chất liệu nhôm nhưng tổng thể sản phẩm lại khá thô kệch. Song, đây chỉ là 2 sản phẩm đầu tay của Power Practical, nếu so sánh về công nghệ sạc nhanh thì Pronto đang là sản phẩm có tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường. Điểm trừ của Pronto là về ngoại hình, đây cũng là điều hoàn toàn có thể khắc phục được.

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto 5 toát lên vẻ chắc chắn trong thiết kế ngoại hình sản phẩm và sự bền bỉ từ chất liệu nhôm.

Pronto sử dụng một giải pháp không quá đặt biệt đó là: tăng tối đa tốc độ sạc pin vào thiết bị nhằm giảm triệt để thời gian người dùng cần phải chờ đợi. Mặc dù, sử dụng một phương án đã cũ nhưng công nghệ đi kèm với giải pháp này lại được đánh giá rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần bỏ ra 60 phút để làm đầy pin trên Pronto và nếu dùng Proton để sạc đầy 100% pin cho iPhone 5 thì bạn chỉ cần chờ vỏn vẹn 5 phút (nhanh gấp 12 lần so với phương pháp sạc thông thường).

Trong bài thử nghiệm hiệu xuất sử dụng, Proton 5 có thể sạc đầy 3 lần iPhone 5 và Pronto 12 là 9 lần. Về tổng thể, sạc dự phòng Proton đạt hiệu xuất 90%, ngang bằng hoặc thậm chí có phần vượt trội khi so với những nhà sản xuất pin dự phòng có tiếng tăm trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, với cổng sạc 12V bạn cũng có thể sử dụng Proton để sạc cho những thiết bị khác như laptop, máy ảnh DSLR…

Giá bán tham khảo cho Pronto 5 là 70 USD còn Pronto 12 là 119 USD.

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Một vài thông số mà nhóm Power Practical muốn giới thiệu và nhấn mạnh trên sản phẩm.

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Pronto - Pin sạc siêu tốc, 5 phút sạc đầy pin iPhone 5

Đến hiện nay, quỹ gây vốn cho dự án Pronto đã được 106.000 USD, đạt gấp đôi so với mục tiêu ban đầu mà Power Practical đề ra. Nhóm đang rất tự tin về sự thành công của Pronto. Theo dự kiến, những sản phẩm đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa xuân năm nay.

Bình luận bằng Facebook

bình luận