Ra mắt website chính thức của Cộng đồng giáo dục STEM

Trang web chính thức của Cộng đồng giáo dục STEM vừa ra mắt tại địa chỉ STEM.VN. Dự kiến website này sẽ được bổ sung thêm các chức năng hỗ trợ hoạt động của cộng đồng trong phiên bản dành cho mobile sẽ ra mắt trong tháng 4/2015.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Phiên bản beta website STEM.VN  của Cộng đồng giáo dục STEM Việt Nam được ra mắt từ ngày 20/3/2015. (Ảnh: Lan Anh)

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là việc trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Cộng đồng giáo dục STEM Việt Nam được hình thành với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ và tin học. Đến nay, cộng đồng giáo dục STEM Việt Nam đã có sự tham gia của nhiều trường học, học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh cùng các nhà quản lý, các tổ chức, cá nhân và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

Công ty CP Công nghệ DTT, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng website STEM.VN cho biết, là công cụ và sân chơi của cộng đồng giáo dục STEM Việt Nam, trang web được thiết kế với mục tiêu gắn kết các hoạt động giáo dục STEM của cộng đồng trong nước với quốc tế; là nơi các thành viên gặp gỡ, trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động STEM; đồng thời nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của xã hội về giáo dục STEM.

Trang web STEM.VN là công cụ và sân chơi của Cộng đồng giáo dục STEM tại Việt Nam.

STEM.VN cung cấp các chức năng hỗ trợ cộng đồng cho các nhóm người dùng, bao gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà trường và những người quan tâm tới giáo dục. Cụ thể, với học sinh, các em sẽ được thoải mái lựa chọn tham gia các hoạt động, mua và đọc sách về giáo dục STEM, tham gia cộng đồng học sinh trao đổi thông tin, phương pháp học.

Đối với phụ huynh, họ có thể có thể mua sách báo, theo dõi quá trình học tập của con em mình, hay tham gia cộng đồng phụ huynh để trao đổi về giáo dục STEM, cùng định hướng và hỗ trợ cho con/em mình trong suốt quá trình học tập.

Các giáo viên sẽ tham dự cộng đồng STEM dành cho giáo viên, trao đổi kinh nghiệm về chương trình, phương pháp giảng dạy và kỹ năng sư phạm cần thiết. Giáo viên cũng có thể tạo ra các hoạt động STEM để mời học sinh, phụ huynh và các giáo viên khác cùng tham dự. Bên cạnh đó, các trường có thể tham gia cộng đồng STEM dành cho nhà trường để quản lý các hoạt động với giáo viên, học sinh của trường mình.

Ngoài ra, STEM.VN cũng hỗ trợ các chuyên gia giáo dục, nhà quản lý cùng các tổ chức, cá nhân quan tâm đến giáo dục STEM cùng tham gia nghiên cứu, ứng dụng và đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục STEM thông qua các hoạt động của cộng đồng STEM Việt Nam.

Theo Công ty CP Công nghệ DTT, phiên bản beta của trang web STEM.VN ra mắt từ ngày 20/3/2015 cung cấp kho tài nguyên giáo dục STEM với khoảng 200 bài viết, tin tức; cùng thông tin về 20 hoạt động STEM online và Offline. Thới gian tới, website này sẽ tiếp tục được phát triển, bổ sung thêm các chức năng về hoạt động của cộng đồng trong phiên bản dành cho mobile vào tháng 4/2015 và các phiên bản nâng cấp tiếp theo dự kiến ra mắt trong tháng 5/2015.

M.T

Tin liên quan

Facebook thừa nhận theo dõi người dùng "vô tội vạ"

Facebook thừa nhận hãng đã cài cookie theo dõi trên trình duyệt web của người ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *