Rơi máy bay tại Brazil, không có người sống sót

Đã có 5 người thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay trực thăng xảy ra ngày 2/4 tại bang Sao Paulo của Brazil. Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, hiện trường là khu dân cư Fazendinha y Porto Vitorio thuộc ngoại ô quận Carapicuiba ở bang này.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Một chiếc Eurocopter EC 155.

Trực thăng gặp nạn thuộc loại Eurocopter EC 155 của công ty nhập khẩu Seripatri đang trong quá trình bay tập sau khi hoàn thành công tác bảo dưỡng với 600 giờ bay an toàn. Lực lượng Không quân Brazil hiện đã bắt tay vào công tác điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xác nhận danh tính của 5 nạn nhân có mặt trên máy bay.

Trong khi đó, cùng ngày, Lực lượng Không quân Chile (FACh) thông báo đã tìm thấy trực thăng dân sự của nước này bị mất tích một ngày trước đó tại vùng Atacama, miền bắc nước này, khi đang tham gia công tác cứu hộ sau lũ lụt.

Thông báo của FACh cho biết sau 36 giờ tìm kiếm, lực lượng này đã phát hiện ra xác máy bay bị nạn tại Diego de Almagro, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lũ lụt lịch sử cuối tháng ba vừa qua ở Chile. Các cơ quan chức năng thông báo tất cả 4 người có mặt trên trực thăng Bell 206 đã tử nạn. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Trực thăng trên được Chính phủ Chile thuê của một công ty tư nhân để làm công tác cứu hộ cho những khu vực bị cô lập do nước lũ sau những ngày mưa to. Theo thống kê chính thức, lũ lụt đã cưới đi sinh mạng của ít nhất 23 người và 57 người hiện vẫn mất tích.

TTXVN/Tin tức

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *