Samsung dùng Galaxy S6 thách thức Apple như thế nào?

Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, hai smartphone lên kệ vào ngày 10/4 sắp tới, được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận đầu tiên cho Samsung trong 6 quý qua.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Samsung Galaxy S6 (phải) và Galaxy S6 Edge được giới thiệu hôm 1/3 tại Tây Ban Nha. Ảnh: Bloomberg

Theo ước tính của hãng chứng khoán IBK và HMC, doanh thu của Samsung có thể đạt hơn 7,4 tỷ USD trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6/2015. Samsung đang phụ thuộc vào các thiết kế mới để thuyết phục người dùng và giành lại khách hàng từ tay Apple.

Nhà phân tích Lee Seung Woo của IBK nhận định, Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge cũng giúp phục hồi lợi nhuận cho Samsung trong cuộc cạnh tranh với các hãng điện thoại giá rẻ tại Trung Quốc và Ấn Độ. Ông cho rằng, lợi nhuận mảng di động Samsung có thể tăng gần gấp đôi trong quý II/2015.

Sự háo hức đối với Galaxy S6 đã giúp cổ phiếu Samsung tăng mạnh, tăng giá trị thị trường của công ty thêm 16 tỷ USD kể từ ngày 1/3, ngày điện thoại được công bố. Lợi nhuận biên tăng lên 12,6% trong quý I/2015, mức cao nhất trong 3 quý vừa qua. Hãng tin tài chính Bloomberg dự đoán doanh thu của Samsung trong quý II/2015 đạt 7,5 nghìn tỷ won, cao hơn so với 7,2 nghìn tỷ won của một năm trước đó.

Greg Roh, chuyên gia phân tích của HMC, tin tưởng Samsung chuẩn bị quay lại giai đoạn lợi nhuận cao nhờ bán smartphone (phần lớn nhờ Galaxy S6) và mảng linh kiện. Ông kỳ vọng Samsung xuất xưởng tổng cộng 50,3 triệu Galaxy S6 và S6 Edge tới cuối năm nay.

Theo hãng chứng khoán Daewoo, Samsung có thể bán 81 triệu smartphone trong 3 tháng đầu năm 2015, tăng 7% so với quý IV/2014. Dù doanh số smartphone cao cấp giảm, nhu cầu các mẫu Galaxy giá rẻ cùng với chi phí marketing thu gọn giúp vực dậy mảng di động của Samsung.

Thu nhập từ mảng bán dẫn, cung cấp chip nhớ và chip xử lý cho Apple và các nhà sản xuất thiết bị di động khác, vào khoảng 2,7 nghìn tỷ won trong quý I/2015. Theo nguồn tin, Samsung sẽ là đối tác cung ứng chính con chip trong iPhone thế hệ tiếp theo.

Hiện tại, Galaxy S6 Edge được quan tâm hơn phiên bản thường, đặt ra câu hỏi liệu Samsung có khả năng sản xuất đủ màn hình cong để đáp ứng nhu cầu thị trường hay không. S6 Edge cũng nới rộng khoảng cách của Samsung với các hãng điện thoại Android khác.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *