Sony: Chúng tôi bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2 cho đẹp

[​IMG]

Tại triển lãm MWC 2018, nhà sản xuất Sony đã cho ra mắt bộ đôi Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact với nhiều thay đổi về bề ngoài và cấu hình được nâng cấp. Ngoài thiết kế, việc bị mất đi jack cắm 3.5mm của hai chiếc flagship mới cũng gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận trong thời gian vừa qua.

Để "thanh minh" về việc này, Sony cho biết: "Đây là một phần của sự chuyển đổi theo ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow của chúng tôi. Để tạo ra một sự liền mạch tuyệt vời, các nhà thiết kế đã buộc phải bỏ đi jack cắm tai nghe. Thêm vào đó, chúng tôi cũng nhận thức được xu hướng thị trường hiện nay đang dần chuyển qua sử dụng các loại tai nghe không dây".

[​IMG]

Hiện tại, thiết kế Ambient Flow mới trên chiếc Xperia XZ2 cũng đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đây là một sự "lột xác" mạnh mẽ của Sony sau nhiều năm vẫn trung thành với OmniBalance. Tuy nhiên số khác lại không đồng tình và cho rằng: "Sony đang dần mất chất". Xperia XZ2 hiện đang là chiếc flagship có viền màn hình dày nhất hiện nay.

[​IMG]

Theo trang tin PhoneArena, người dùng sẽ phải mua thêm một cọng cáp chuyển đổi hai chiều của Sony nếu như muốn sạc pin trong lúc nghe nhạc. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến cho chiếc Xperia XZ2 không thể kích hoạt được chế độ sạc nhanh và cọng cáp này cũng có giá không rẻ (24USD, khoảng 550 nghìn đồng).


Công Minh/ Theo: PhoneArena

Bình luận bằng Facebook

bình luận