Su-30 MK2, Su-22M4 Việt Nam lần đầu tập ném bom ban đêm

Đạt 100% về ném bom trúng mục tiêu vào ban đêm, các phi công lái máy bay chiến đấu của Sư đoàn Không quân 370 đạt kết quả xuất sắc trong đợt tham gia diễn tập ném bom, bắn tên lửa và đạn thật.

Theo đó, trong 2 ngày 24 và 25/3, các loại máy bay chiến đấu của Trung đoàn 935, 937, 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370  và Trung đoàn 921 và 923 của Sư đoàn 371 – Quân chủng Phòng không Không quân đã tổ chức kiểm tra thực hành ném bom, bắn tên lửa và đạn thật tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Lần đầu tiên chiến đấu cơ Su – 30MK2 thực hiện bay bắn, ném bom vào ban đêm sau 30 năm gián đoạn.

Trong đợt diễn tập này có 36 phi công, 3 tổ bay với các 2 loại máy bay chiến đầu Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8. Trong đó lần đầu tiên chiến đấu cơ Su-30MK2 thực hiện ném bom vào ban đêm sau 30 năm gián đoạn.

Theo đại tá phạm Trường Sơn – Phó Sư đoàn trưởng – Tham mưu trưởng Sư đoàn Không quân 370 cho biết, từ đầu năm 2015, Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân giao nhiệm vụ cho Sư đoàn 370 thực hiện công tác huấn luyện chiến đấu, lập kế hoạch bay, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đơn vị trong việc dẫn đường bay, thông tin ra – đa tại đợt diễn tập.

Nhiệm vụ của các phi công trong lần diễn tập này là phải thực hiện những bài chiến thuật bay có mức độ khó, như bay thấp tránh ra – đa của địch rồi bất ngờ kéo cao, bổ nhào công kích mục tiêu trực tiếp rồi thoát ly.

Với kết quả xuất sắc đạt 100% lượt ném bom ban đêm các phi công tham gia đợt diễn tập đã trình diễn sức mạnh không quân của lực lượng.

Một số hình ảnh chiến đấu cơ đánh mục tiêu trong đợt diễn tập:

Máy bay Su – 22 công kích mục tiêu
Bổ nhào tiêu diệt mục tiêu
Máy bay Su-30 cơ động trước khi trước khi tiếp cận mục tiêu.
Bắn trúng mục tiêu
Tổ chỉ huy tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3
Chiến đấu cơ  Su – 30MK diễn tập bay…
Và đánh mục tiêu vào ban đêm.

Phương Anh Linh

Tin liên quan

Cách dùng bộ lọc tin nhắn rác mới trong iOS 8.3

Một tính năng mới trong iOS 8.3 giúp bạn nhận diện và xử lý với ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *