Sự thật về smartphone đầu tiên của thương hiệu Vaio

Smartphone mang thương hiệu Vaio vừa ra mắt thực chất là chiếc Eluga U2 của Panasonic được đổi tên và bị “thổi giá” lên thành hơn 400 USD.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Vaio – thương hiệu máy tính cao cấp trước đây thuộc sở hữu của Sony – ngày hôm qua vừa bất ngờ ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình với tên gọi Vaio Phone. Máy sẽ lên kệ vào ngày 20/3/2015 tại Nhật Bản với giá 420 USD.

Smartphone của Vaio.

Và smartphone của Panasonic.

Vaio giờ đây đã bị Sony bán cho hãng đầu tư của Nhật Bản Japan Industrial Partners (JIP), và nhiều người kỳ vọng rằng thương hiệu từng được yêu thích này sẽ ra mắt một chiếc smartphone cao cấp, “xứng danh” với tên tuổi trước đây của nó. Tuy nhiên, hóa ra mẫu smartphone mà Vaio vừa ra mắt hôm qua thực chất chỉ là chiếc Eluga U2 của Panasonic được đổi tên. Panasonic giới thiệu Eluga U2 hồi tháng 2/2015 tại Đài Loan với giá bán 255 USD, và sau khi gán mác Vaio, giá máy đã bị đội lên thành 420 USD như đã nói.

Ngoài tên gọi mới, điện thoại của Vaio và Eluga U2 gần như là hoàn toàn giống nhau, từ thiết kế đến cấu hình. Máy dùng chip Qualcomm Snapdragon 410 64-bit bốn nhân xử lý, màn hình 5 inch độ phân giải HD 720 x 1280 pixel, camera sau 13 MP, RAM 2 GB, và hệ điều hành Android 5.0.

Được biết, cả smartphone của Vaio lẫn của Panasoni đều do công ty Đài Loan Quanta sản xuất. Đây cũng là một đối tác chuyên gia công các sản phẩm cho Apple. Nhiều khả năng Vaio sẽ chỉ bán smartphone của mình tại quê nhà Nhật Bản, trong khi đó hiện chúng ta cũng chưa rõ Eluga U2 có lên kệ ở các thị trường ngoài Đài Loan hay không.

Anh Quý (Theo Phonearena)

Tin liên quan

Cách chữa lỗi treo máy hàng loạt của điện thoại Samsung

Dưới đây là mẹo để tự khắc phục lỗi treo máy trên điện thoại Samsung ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *