Tàu du lịch suýt trúng ‘bom’ dung nham từ núi lửa

Tàu chở một nhóm các nhà thám hiếm núi lửa nghiệp dư đã suýt bị trúng những ‘quả bom’ dung nham khủng lồ từ núi Krakatoa.

Geoff Mackley, đến từ New Zealand, đã dũng cảm ghi lại khoảnh khắc con tàu chở ông và những người khác đi vào gần ngọn núi đang phun trào.

Mackley là một nhiếp ảnh gia tự do và nổi tiếng với sở thích đuổi theo những cơn bão hay lao xuống miệng các núi lửa trên khắp thế giới. Tuy nhiên, thử thách vào hôm 16/10 dường như đáng sợ hơn rất nhiều.

Núi lửa Krakatoa phun dung nham cao tới vài trăm mét. Không ai trong nhóm của ông Mackley bị thương.

Krakatoa là một hòn đảo núi lửa nằm ở Eo Sunda, giữa đảo Java và đảo Sumatra của Indonesia. Một vụ phun trào, hay chính xác hơn là một “vụ nổ” vào ngày 27/8/1883 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 36.400 người, phá hủy toàn bộ 165 ngôi làng và thành phố gần đó.

Sầm Hoa

Đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ trẻ vừa bế con vừa cố bám chắc để không bị rơi khi ngồi trên mối nối giữa hai toa tàu đã nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Giao lộ Qianchu tại tỉnh miền núi Quý Châu, Trung Quốc trông không khác gì một đường tàu lượn khổng lồ dành cho xe cộ.

Hong Kong là nơi có thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, không chỉ với người sống, mà còn cả với những người đã qua đời.

Trung Quốc vừa ra mắt cơ sở mô phỏng sao Hỏa đầu tiên của mình để phục vụ cho công cuộc chinh phục hành tinh đỏ trong tương lai.

Một vườn cỏ hồng, mất tới 3 năm gây dựng, trong một công viên ở đông Trung Quốc đã bị những du khách mê chụp ảnh tự sướng dẫm nát chỉ trong 3 ngày.

Bình luận bằng Facebook

bình luận