Thế hệ iPad Pro kế tiếp sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID

[​IMG]

Nhà phân tích Ming Chi-Kuo thuộc KGI Securities, một người rất nổi tiếng với các thông tin "rò rỉ" chính xác về Apple đã vừa hé lộ nhận định mới chắc chắn sẽ làm hài lòng cộng đồng yêu thích sử dụng iPad, đó là hệ thống camera TrueDepth sẽ được Apple trang bị nhằm đưa tính năng Face ID lên thế hệ iPad Pro kế tiếp.

Tuy nhiên, Ming Chi-Kuo cho rằng hệ thống camera TrueDepth sẽ chỉ được Apple "ưu ái" cho các phiên bản iPad Pro và sẽ không xuất hiện trên các model iPad có giá thấp hơn. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi hiện tại Apple cũng đang định hình hai mẫu ipad Pro 10.5-inch và 12.9-inch thuộc phân khúc cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm iPad với cac trang bị vượt trội là Apple Pencil và Smart Connector.

Rất tiếc là trong thông tin lần này, KGI không đề cập gì tới số phận của nút Home cũng như cảm biến vân tay Touch ID nhưng mục tiêu của Apple sẽ là thống nhất trải nghiệm người dùng giữa iPad và iPhone X. Cũng vì lý do này mà việc trang bị camera TrueDepth trên cả iPhone và iPad sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các lập trình viên khi viết ứng dụng với các tính năng bảo mật.


[​IMG]

Dù thế nào thì đó vẫn còn là câu chuyện của tương lai và hiệu năng thực sự của hệ thống bảo mật sinh trắc học Face ID mới mà Apple vừa giới thiệu vẫn chưa được kiểm chứng trên thực tế bởi người dùng phải chờ tới ngày 27/10 tới đây mới có thể được đặt hàng iPhone X trước khi thiết bị được sẵn sàng bán ra vào ngày 03/11.

Bài viết liên quan:

Theo: 9to5mac

Bình luận bằng Facebook

bình luận