Thêm tiết lộ mới về viên cơ phó máy bay gặp nạn ở Pháp

Các chi tiết liên quan đến cơ phó chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings đang dần dần được hé lộ thêm từ cuộc điều tra của cảnh sát và từ những nhân chứng thân cận.

BÀI VIẾT NÊN XEM:
Thêm tiết lộ mới về viên cơ phó máy bay gặp nạn ở Pháp

Cảnh sát Đức khám xét nhà của gia đình viên phi công phụ Andreas Lubitz, tại Montabaur, ngày 27/03/2015 REUTERS/Kai Pfaffenbach.

Hôm 28/3/2015, bạn gái cũ của Andreas Lubitz đã tiết lộ trên nhật báo Đức Bild Zeitung những chi tiết có thể đặt ra khả năng viên cơ phó đã dự mưu cho hành động máy bay đâm đầu vào núi.

Theo RFI, trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Đức, Maria W., một tiếp viên hàng không 26 tuổi, bạn gái cũ của Andreas Lubitz cho biết, khi biết có vụ máy bay rơi, đột nhiên trong đầu cô nhớ lại câu nói của Andreas Lubitz rằng: “Có ngày, tôi sẽ làm một cái gì đó làm thay đổi cả hệ thống, và khi đó mọi người sẽ phải biết và nhớ đến tên tôi”.

Hai người cùng làm việc cho hãng bay Germanwings, họ quen biết nhau trong một chuyến bay chung và trở nên thân thiết sau đó. Cô bạn giái cũ mô tả Andreas Lubitz là một chàng trai cẩn thận và say mê với nghề và anh ta hiểu tình trạng sức khỏe không cho phép anh ta tiến thân trong sự nghiệp.

Theo cô Maria, Andreas vẫn mơ ước trở thành cơ trưởng của hãng Lufhansa, được lái các tuyến bay dài. Cô còn kể lại, có những đêm anh ta bừng tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng trong đó anh ta mê thấy máy bay bị rơi. Bạn gái cũ của Andreas nói thêm với báo Bild Zeitung rằng “có thể anh ta còn giấu nhiều vấn đề khác”.

Hôm 27/3, khám xét căn hộ riêng của Andreas Lubitz tại Dusseldorf, các nhân viên điều tra đã phát hiện anh ta đã giấu giấy cho nghỉ ốm của bác sĩ từ ngày 16 đến 29/3.

Vẫn liên quan đến vụ tai nạn, hôm 27/3 hãng Germanwings thông báo hỗ trợ đợt đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 50 nghìn euro để chi phí trước mắt. Khoản tiền này không liên quan đến những đề bù thiệt hại sẽ được tính toán sau khi phân định rõ trách nhiệm của hãng hàng không.

ANH VŨ

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *