Thủ đô nước Nga trải qua tháng đen tối nhất

Năm 2017, thủ đô Moscow của Nga đã trải qua tháng 12 đen tối kỷ lục. Suốt cả tháng, thành phố này nhận được có 6 phút ánh nắng mặt trời.

Theo Moscow Times, thông thường vào tháng cuối cùng của năm, mặt trời sẽ chiếu sáng ở thủ đô khoảng một tiếng mỗi ngày.

Moscow,đen tối,thiếu mặt trời,Nga

Trạm khí tượng của Đại học quốc gia Moscow cho biết, trong suốt tháng 12/2017, mặt trời chỉ xuất hiện trên bầu trời Moscow “6 hoặc 7 phút”.

Theo ông Roman Vilfand, lãnh đạo Trung tâm khí tượng Nga, tình trạng trên là đặc biệt vì nhiệt độ ấm lên bất thường, tăng 5,8 độ so với bình thường và gió xoáy khiến các đám mây che khuất mặt trời.

Trước đây, tháng đen tối nhất ở Moscow là 12/2000, khi mặt trời chỉ tỏa sáng 3h.

Thông tin về tháng 12 đen tối nhất ở Moscow được công bố trong bối cảnh nhiệt độ ở Nga sụt xuống gần mức kỷ lục và có nơi, nhiệt độ đo được -67 độ C.

Hoài Linh

Ronny Jackson, bác sĩ của Tổng thống Mỹ, tuyên bố trong cuộc họp báo hôm 16/1 rằng ông Trump đã đạt điểm hoàn hảo trong “bài kiểm tra” trí lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ tay vào phóng viên Jim Acosta của CNN và nói “ra ngoài” trong một cuộc họp báo của Nhà Trắng.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 16/1 thông báo, cựu sĩ quan CIA Lee đã bị bắt với cáo buộc chỉ điểm cho Trung Quốc biết các đặc vụ Mỹ đang hoạt động ở nước này.

Bình luận bằng Facebook

bình luận