Thủ thuật làm tăng hiệu suất và tuổi thọ pin iPhone

Ngoài những cách truyền thống như giảm độ sáng màn hình, tắt Bluetooth, 3G, Wi-Fi…, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những mẹo giúp người dùng tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Pin của iPhone, iPad được thiết kế để sử dụng tốt nhất trong khoảng từ 16 đến 22 độ C. Người dùng không nên để pin quá nóng (trên 35 độ C), điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nhiệt độ cao còn có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng trong trường hợp cháy nổ.

Nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin.
Nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin.

Người dùng cũng không nên để thiết bị trong bao, vỏ khi sạc. Trong một số trường hợp, bao, vỏ giữ nhiệt làm cho iPhone hoặc iPad trở nên quá nóng trong quá trình sạc.

Bỏ iPhone, iPad ra khỏi bao, vỏ để thiêt bị có thể tỏa nhiệt trong lúc sạc.
Bỏ iPhone, iPad ra khỏi bao, vỏ để thiết bị có thể tỏa nhiệt trong lúc sạc.

Nếu không sử dụng iPhone, iPad trong thời gian dài (vài tuần đến vài tháng) người dùng nên sạc đến khoảng 50% pin. Điều này giúp pin duy trì được sự an toàn cho các mạch bên trong. Nếu để thiết bị hết pin hẳn sẽ làm hại pin vì iPhone, iPad sẽ không được sạc trong một thời gian dài. Nếu sạc đến khi đầy pin lại làm giảm công suất của thiết bị.

Ngoài việc để thiết bị còn khoảng 50% pin thì người dùng cũng nên tắt thiết bị nếu không dùng trong thời gian dài.
Ngoài việc để thiết bị còn khoảng 50% pin, người dùng cũng nên tắt thiết bị nếu không dùng trong thời gian dài.

 

Luôn luôn sử dụng phiên bản iOS mới nhất, mỗi bản cập nhật thường có những cải tiến về hiệu suất sử dụng.
Luôn luôn sử dụng phiên bản iOS mới nhất, bởi mỗi bản cập nhật thường có những cải tiến về hiệu suất sử dụng.

Tránh việc để iPhone, iPad hết sạch pin dẫn đến sập nguồn. Mặc dù Apple không đề cập đến vấn đề này nhưng các chuyên gia về pin Lithium-ion cho biết việc các thiết bị sập nguồn trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Sạc pin thường xuyên, các chuyên gia cho rằng việc sạc pin thường xuyên sẽ giúp pin của thiết bị “khỏe mạnh” hơn. Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng khi iPhone hay iPad đầy pin, bộ sạc của thiết bị sẽ tự ngắt khi pin đầy.
Các chuyên gia cho rằng việc sạc pin thường xuyên sẽ giúp pin của thiết bị “khỏe mạnh” hơn. Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng khi iPhone hay iPad đầy pin, bộ sạc của thiết bị sẽ tự ngắt khi pin đầy.

Dùng sạc, cáp của bên sản xuất thứ 3 cũng là điều tối kỵ đối với iPhone, iPad. Đã có rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng sạc, cáp không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ iPhone gây tổn thương cho người dùng. Chỉ sử dụng phụ kiện từ các nhà cung cấp có chứng chỉ MFi (Made for iPhone/iPod/iPad).

Sử dụng sạc, cáp chính hãng hoặc từ các nhà sản xuất được Apple cấp chứng chỉ MFi.
Sử dụng sạc, cáp chính hãng hoặc từ các nhà sản xuất được Apple cấp chứng chỉ MFi.

 

Theo Trần Tiến / Zing.vn

Tin liên quan

Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone

Những ứng dụng, thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *