Tiết lộ chuyến bay cuối cùng trên Air Force One của Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle trên chuyên cơ Air Force One. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle trên chuyên cơ Air Force One. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest hôm qua 17/1 cho biết, sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1 tới của Tổng thống đắc cử Trump, gia đình Tổng thống Obama dự định sẽ có kỳ nghỉ ở Palm Springs.

“Gia đình Tổng thống sẽ bay tới Palm Springs, California vào ngày 20/1. Tổng thống và gia đình đã từng có kỳ nghỉ tại đây và họ mong muốn trở lại đây vào ngày thứ Sáu”, ông Earnest cho biết.

Trước đó, nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Obama sẽ đáp chuyến bay cuối cùng bằng chuyên cơ Air Force One xuống khu nghỉ dưỡng Palm Springs ở Thung lũng Coachella. Nguồn tin khác nói rằng, gia đình Tổng thống sẽ nghỉ tại nhà riêng của Michael Smith – người đã thiết kế Phòng Bầu Dục trong Nhà Trắng.

Bản thân Tổng thống Obama trước đó cho biết, ông sẽ đưa Phu nhân Michelle tới “một nơi ấm áp” để tận hưởng kỳ nghỉ ngay khi ông kết thúc nhiệm kỳ. Đây cũng sẽ là chuyến bay cuối cùng của họ bằng chuyên cơ Air Force One vốn gắn bó suốt 8 năm qua. Trong suốt hai nhiệm kỳ của mình, ông Obama đã trải qua hơn 2.800 giờ bay, tương đương 116 ngày, trên chuyên cơ này.

Minh Phương

Tổng hợp

Bình luận bằng Facebook

bình luận