Tin tặc đánh cắp hơn 2,5 triệu tài khoản game thủ PlayStation và Xbox

Các diễn đàn game là những mục tiêu béo bở của giới tin tặc /// Ảnh: Reuters

Các diễn đàn game là những mục tiêu béo bở của giới tin tặc

Thông tin cá nhân của hơn 2,5 triệu game thủ PlayStation và Xbox đang gặp nguy hiểm trầm trọng sau sự cố rò rỉ dữ liệu gần đây.
Theo Telegraph, tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ hai diễn đàn game nổi tiếng Xbox360 ISO và PSP ISO từ năm 2015 nhưng vụ việc chỉ mới được tiết lộ. Các thông tin bị đánh cắp gồm có địa chỉ email, mật khẩu và địa chỉ IP, trong đó có 1,3 triệu tài khoản của PSP ISO và 1,2 triệu của Xbox360 ISO.
Hiện dữ liệu này đang được rao bán trên các trang web đen của tin tặc và sẽ được sử dụng để phục vụ các cuộc tấn công mạng trong tương lai.
Xbox360 ISO và PSP ISO là hai diễn đàn liên quan đến Sony hay Microsoft cho phép người chơi chia sẻ và tải về các trò chơi miễn phí hoặc các phiên bản lậu. Các cộng đồng như vậy luôn là mục tiêu chính của các tin tặc.
Người dùng PlayStation và Xbox cũng đã bị tấn công mạng trước đó nhưng sự việc gần đây có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Vào năm 2014, tin tặc cũng từng tiết lộ chi tiết thông tin của hơn 13.000 game thủ PlayStation.
Các chuyên gia bảo mật của HaveIBeenPwned cảnh báo người chơi nên thận trọng khi đăng nhập và nên sử dụng mật khẩu riêng biệt cho từng trang web. Người dùng cũng nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức, đặc biệt là các dịch vụ có cùng tên đăng nhập hoặc mật khẩu với những tài khoản bị rò rỉ thông tin.
Diễn đàn game PlayStation và Xbox là những nạn nhân mới nhất trong một chuỗi các vi phạm dữ liệu nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng tỉ người dùng trực tuyến gần đây, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Adult Friend Finder, Three Mobile và Yahoo.

Hiếu Trung

Bình luận bằng Facebook

bình luận