Tổng hợp các ứng dụng Android và iOS giúp bạn tăng năng suất làm việc

[​IMG]

Điện thoại là thiết bị luôn luôn bên cạnh bạn trong mọi trường hợp, thông thường sẽ được sử dụng để xem phim, nghe nhạc, lướt Facebook… nhưng đã bao giờ bạn có ý định sử dụng thiết bị để tăng năng suất làm việc của mình chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới, TECHRUM đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn một số ứng dụng Android và iOS thật sự hữu ích, giúp bạn tăng năng suất làm việc.

1. Nova Launcher

[​IMG]

Một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng hệ điều hành Android là bạn có thể tùy chỉnh giao diện và cá nhân hóa giao diện trên thiết bị. Như vậy thì tại sao Nova Launcher lại có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc của mình? Dưới đây là một số chức năng của ứng dụng:

Như vậy bạn sẽ đỡ tốn công và mất thời gian khi phải mở khóa màn hình và lúc đó mới truy cập vào ứng dụng. Hãy sử dụng Nova Launcher để mở nhanh các ứng dụng mà bạn thường hay sử dụng.

Link tải dành cho Android:Nova Launcher – Các ứng dụng dành cho Android trên Google Play

2. Google Drive

[​IMG]

Lưu trữ là công việc hằng ngày bạn phải làm, với dung lượng lưu trữ miễn phí lớn nên Google Drive đang là một công cụ sao lưu dữ liệu phổ biến ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập các tài liệu, những ghi chú mà mình đã lưu trên Google Drive. Một số chức năng hữu ích:

Link tải: Android | iOS

3. Ứng dụng nhắc nhở và ghi chú


[​IMG]

Đây là một ứng dụng cho phép bạn tạo danh sách các công việc cần làm, đi kèm với tính năng nhắc nhở nhanh chóng và hiệu quả. Any.do là một ứng dụng danh sách đi kèm với các tùy chỉnh nhiệm vụ khác nhau, đồng bộ dữ liệu với công nghệ điện toán đám mây. Hỗ trợ nhắc nhở dựa trên thời gian và địa điểm. Lý do mình lựa chọn Any.do, là bởi vì giao diện khá thân thiện, đồng thời có thể sử dụng trên iOS và Android.

Link tải Any.do To-do List: Android | iOS

Nếu đã từng sử dụng ứng dụng ghi chú Sticky Note trên Windows 10, thì bạn sẽ cảm thấy ColorNote là một lựa chọn không tồi. Được đánh giá là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho Android.

Một số chức năng nổi bật:

Link tải ColorNote: Android | iOS

4. Ứng dụng hỗ trợ tin học văn phòng

[​IMG]

Đây là ứng dụng hỗ trợ tin học văn phòng được hàng triệu người dùng trên thế giới bình chọn là “Ứng dụng Office tốt nhất cho Android”.

Giải thưởng Google Play: “Ứng dụng tốt nhất năm 2015”, “Sự lựa chọn của biên tập viên”, “Nhà phát triển hàng đầu”. Phiên bản này gồm 3 ứng dụng văn phòng là: Writer, Spreadsheets và Presentation, lần lượt tương ứng với MS Word, Excel và PowerPoint trong Microsoft Office. Ứng dụng này tập trung chủ yếu vào người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Link tải WPS Office:Android | iOS

Microsoft đã ra mắt phiên bản Micrsooft Office Mobile miễn phí dành cho các thiết bị Android và iOS. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản này để xem văn bản, bảng tính, hay trình chiếu PowerPoint thì bây giờ bạn có thể chỉnh sửa được nội dung ngay trên ứng dụng. Hãy tải và trải nghiệm nhé.

Link tải Microsoft Office:Android | iOS

5. Ứng dụng tăng sự tập trung cho công việc

Có thể bạn không tin, nhưng ứng dụng này sẽ giúp bạn tập trung công việc lên đến 100%. Đối với các bạn làm việc trong văn phòng, đa số cứ đến cuối giờ là đầu óc bắt đầu bão hòa, mắt mỏi, tay chân rã rời. Rồi bạn cứ thấy mình làm mãi một công việc mà không xong vì có quá nhiều thú tiêu khiển làm bạn xao nhãng. Đừng lo lắng! Pomodoro Timer sẽ giúp bạn.

[​IMG]

Đối với Android bạn có thể sử dụng ứng dụng Pomodoro Timer Pro, còn với iOS hãy tải ứng dụng Focus Time với cách hoạt động tương tự. Hướng dẫn sử dụng để tăng sự tập trung cho công việc:

Có 5 bước để thực hiện phương pháp Pomodoro:

Có thể bạn không tin, nhưng hãy thử. Phương pháp này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Link tải Pomodoro Time: Android | iOS

Nếu thấy hữu ích hãy share cho mọi người cùng biết nhé!

Ngô Viết Hùng – Tổng hợp
Bài viết liên quan:

Bình luận bằng Facebook

bình luận