Tổng thống đắc cử Pháp lọt danh sách nhà lãnh đạo điển trai nhất thế giới

Trong những năm qua, chính trường thế giới đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều gương mặt chính trị gia hội tụ cả hai yếu tố vừa điển trai vừa tài giỏi, thu hút sự chú ý của dư luận. Mới đây, danh sách “những nhà lãnh đạo điển trai nhất thế giới” do nhiều trang mạng bình chọn đã tiếp tục gọi tên Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron. Trước đó, một số nhà lãnh đạo cũng đã được nhắc tới với vẻ ngoài cuốn hút.

Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: AFP)
Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: AFP)

Với chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 7/5 vừa qua, ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, đã trở thành tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Pháp. Ông không chỉ ghi dấu ấn trong lòng công chúng Pháp bởi tài năng của một chính trị gia trẻ tuổi mà còn thu hút sự chú ý bởi ngoại hình điển trai và phong thái tự tin. Cựu ứng viên tổng thống của phong trào Tiến bước được cho là sẽ thổi một “luồng gió mới” vào nền chính trị Pháp trong nhiệm kỳ làm việc của ông tại Điện Elysees.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Ánh nhìn ngưỡng mộ của Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, cho Thủ tướng Trudeau. (Ảnh: AFP)
Ánh nhìn ngưỡng mộ của Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, cho Thủ tướng Trudeau. (Ảnh: AFP)

Thay vì lắng nghe những vấn đề được đưa ra trong bài phát biểu, cộng đồng mạng lại chú ý tới ngoại hình của Thủ tướng Trudeau khi ông đọc diễn văn tuyên thệ nhậm chức.

Nhà lãnh đạo 39 tuổi của Canada đã được các tờ báo nước ngoài ca ngợi là “Quý ông cướp trái tim của nữ giới”, khi nhiều nhân vật nổi tiếng thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho ông.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Getty)

Không thể phủ nhận rằng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn có sức lôi cuốn rất lớn như khi ông nhậm chức hồi năm 2008. Với nụ cười rạng ngời và cơ thể săn chắc, ông Barack Obama luôn là tâm điểm chú ý của truyền thông ở những sự kiện ông tham dự trong suốt 8 năm cầm quyền.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (Ảnh: AFP)

Cộng đồng mạng Mexico luôn ca ngợi Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, nhà lãnh đạo 50 tuổi của nước này, là một “nam thần” với làn da rám nắng, nụ cười gợi cảm và mái tóc lịch lãm.

Không chỉ thần tượng Tổng thống Nieto về vẻ ngoài lôi cuốn, cộng đồng mạng Mexico còn rất ngưỡng mộ tính cách mạnh mẽ của nhà lãnh đạo này. Ông từng đưa ra cam kết sẽ phản đối tới cùng kế hoạch xây tường dọc biên giới giữa Mexico và Mỹ của Tổng thống Donald Trump, hay gây ấn tượng với kế hoạch xây dựng chương trình trợ cấp lương hưu cho người trên 70 tuổi và thành lập lực lượng đặc biệt để chống lại các băng đảng buôn ma tuý ở Mexico.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (Ảnh: Samaa.tv)
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (Ảnh: Samaa.tv)

Thủ tướng Hy Lạp Tsipras cũng là một gương mặt thường xuất hiện trong danh sách những nguyên thủ lôi cuốn nhất thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Tsipras, Hy Lạp, dù vẫn còn nhiều khó khăn do cuộc khủng hoảng kinh tế, đã có nhiều bước chuyển tích cực trong thời gian qua.

Thủ tướng Tsipras, người thường đi xe máy đi làm, đã tạo thiện cảm từ dư luận Hy Lạp. Chưa kể, ông cũng đã thể hiện được các khả năng của mình khi dẫn dắt đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, thuyết phục được các thể chế tài chính lớn trên thế giới gia hạn các khoản vay cho nước này.

Cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi

Cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi (Ảnh: Getty)
Cựu Thủ tướng Italy Matteo Renzi (Ảnh: Getty)

Dù phải từ chức hồi cuối năm ngoái sau khi kế hoạch sửa đổi hiến pháp không được thông qua nhưng ông Matteo Renzi mới đây đã được bầu lại làm Chủ tịch đảng Dân chủ. Nhậm chức ở độ tuổi 39, ông Renzi từng là Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Italy.

Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI

Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI (Ảnh: China Daily)
Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI (Ảnh: China Daily)

Nhà vua Felipe VI đã lên ngôi vào tháng 7/2014. Nhà vua 49 tuổi này cũng đã làm lễ cưới với bà Letizia Ortiz Rocasolano – người từng là phóng viên và người dẫn chương trình truyền hình trước khi trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha.

Nhà vua Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck

Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu (Ảnh: Dailymail)
Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu (Ảnh: Dailymail)

Ông Jigme Khesar Namgyel Wangchuck đã lên ngôi Nhà vua Bhutan khi chỉ mới 26 tuổi. Lúc đó, ông là nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới. Tháng 10/2011, ông đã cưới người vợ xinh đẹp Jetsun Pema.

Khi ông Jigme Khesar Namgyel Wangchuck tới Thái Lan tham dự một sự kiện do Hoàng gia Thái Lan tổ chức, truyền thông nước này đã ca ngợi nhà vua Bhutan là một bậc quân vương hào hoa.

Ngọc Anh

Tổng hợp

Bình luận bằng Facebook

bình luận