Tổng thống Nga Putin suýt báo động lực lượng hạt nhân sau biến cố Kiev

Sau khi xảy ra chính biến ở Kiev (Ukraine), nước Nga có thể đã đặt lực lượng hạt nhân của mình trong tình trạng báo động.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận như vậy trong một cuộc phỏng vấn với các tác giả bộ phim tài liệu “Crimea – Đường về quê mẹ”, phát sóng trên kênh truyền hình Nga Rossiya 1 vào hôm 15/3.

Ông Putin trong bộ phim tài liệu

Tổng thống nói: “Dĩ nhiên, khi đó không thể rõ ngay phản ứng của các bên về việc thống nhất Crimea với Nga. Đó là lý do vì sao, ngay ở giai đoạn đầu của quá trình này tôi đã phải chỉ đạo lực lượng vũ trang ứng phó với tình hình. Không chỉ định hướng cho họ mà còn đưa ra các chỉ thị trực tiếp.Khi được hỏi liệu điều này có đồng nghĩa với việc lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã được đặt trong tình trạng báo động hay không, ông Putin trả lời: “Chúng tôi đã sẵn sàng làm vậy. Chúng tôi không muốn thế nhưng buộc phải làm thế”.

Nga từng sẵn sàng triển khai vũ khí hạt nhân ở Crimea (ảnh: TASS)

Tổng thống Putin chia sẻ rằng ông đã nói chuyện với “các đồng nghiệp và nói với họ rằng Crimea là lãnh thổ của chúng ta, nơi người Nga đang sinh sống, bị đe dọa nguy hiểm và chúng ta không thể bỏ rơi họ…”./.

Trung Hiếu/VOV.VNTheo TASS

Tin liên quan

Vén màn bí mật về radar trinh sát Aistenok tối tân của Nga

Radar trinh sát chiến trường Aistenok được thiết kế để trang bị cho các đơn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *