Trải nghiệm ứng dụng Facebook Messenger ngay trên máy tính

Trình nhắn tin Facebook Messenger trên nền web sẽ cho phép người dùng thực hiện thao tác nhắn tin tương tự như trên smartphone, nhưng sử dụng trên máy tính.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Sau khi tách riêng và “ép” người dùng phải cài đặt ứng dụng Messeger trênsmartphone, mạng xã hội do Mark Zuckerberg sáng lập lại đang có ý định thực hiện việc này đối với cả những người sử dụng Facebook bằng máy tính.

Họ vừa ra mắt trình nhắn tin Messenger trên nền web, độc lập với dịch vụ Facebook thông thường. Đây có thể coi là bước đi tiếp theo trong việc tách Facebook Messenger thành một nền tảng độc lập của Facebook.

Trải nghiệm ứng dụng Facebook Messenger ngay trên máy tính

Chưa cần quan tâm đến mục đích đằng sau việc tách riêng này, nhưng trước hết, những người thường xuyên chat trên Facebook đã có một phương pháp nhắn tin thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trên máy tính.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn có thể truy cập vào địa chỉhttps://www.messenger.com/login/

Về cơ bản, trình nhắn tin này vẫn có giao diện và tính năng tương tự ứng dụng Facebook Messenger trên smartphone iOS hoặc Android. Nó cho phép chúng ta gửi tin nhắn, hình ảnh, sticker,… Bạn cũng có thể gọi thoại, video call hay chat nhóm,… Tuy nhiên nếu so với phương pháp nhắn tin từ trang Facebook.com thông thường, người dùng sẽ gặp một vài hạn chế, chẳng hạn như thiếu hụt tính năng gửi file.

Đây cũng là cách chat trên máy tính lý tưởng cho những ai chỉ có nhu cầu chat mà không cần quan tâm đến bảng tin (newfeed). Nhưng ban đầu, có lẽ bạn sẽ gặp phải một chút phiền phức khi cứ phải chuyển đổi liên tục giữa các tab.

Ngoài Messenger phiên bản web thì Facebook cũng kêu gọi các nhà phát triển phát triển ứng dụng của mình cho nền tảng mới của Facebook (Messenger Platform), điều này chứng tỏ Facebook đang muốn nhanh chóng tách dịch vụ chat của mình ra khỏi Facebook và hoạt động hoàn toàn độc lập.

Theo NĐT

Tin liên quan

iOS 8.3 dính lỗi vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone

Nếu đang háo hức tải về iOS 8.3 cho iPhone, iPad, bạn nên suy nghĩ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *