>> Triều Tiên có thể thả 3 công dân Mỹ ngay hôm nay

3 công dân Mỹ gốc Hàn bị bắt giữ tại Triều Tiên (Ảnh: Yonhap)

3 công dân Mỹ gốc Hàn bị bắt giữ tại Triều Tiên (Ảnh: Yonhap)

Theo lời quan chức trên, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo dự kiến sẽ trở về với kết quả ấn định thời gian thượng đỉnh Mỹ-Triều và 3 công dân Mỹ bị bắt giam Triều Tiên được thả tự do.

“Chúng tôi hy vọng ông ấy (Ngoại trưởng Pompeo) sẽ trở về với thời gian cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và 3 công dân Mỹ được thả tự do”, quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho biết.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đặt chân tới Bình Nhưỡng vào rạng sáng nay 9/5. Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng thứ 2 của ông Pompeo trong vòng 1 tháng trở lại đây. Hiện chưa rõ khi nào ông Pompeo sẽ kết thúc chuyến thăm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó xác nhận ông Pompeo đang có chuyến thăm Triều Tiên để thu xếp cuộc họp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Những thông tin trên được đưa ra giữa lúc có nhiều đồn đoán rằng Triều Tiên sẽ thả các công Mỹ trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào tháng 6. Báo Donga Ilbo của Hàn Quốc hồi đầu tháng này cho biết, Triều Tiên đã chuyển 3 công dân Mỹ từ trại cải tạo sang một khách sạn ở ngoại ô Bình Nhưỡng từ đầu tháng 4.

Hãng tin Politico dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, Ngoại trưởng Pompeo đang ở giai đoạn đàm phán cuối cùng để thuyết phục Triều Tiên thả 3 công dân Mỹ. Nhà Trắng hiện từ chối bình luận về các cuộc thương thảo này.

Minh Phương

Theo Yonhap

Bình luận bằng Facebook

bình luận