Triều Tiên mở đường bay mới tới Trung Quốc

Các tiếp viên và máy bay của hãng hàng không Air Koryo (Ảnh: Paul Filmer)
Các tiếp viên và máy bay của hãng hàng không Air Koryo (Ảnh: Paul Filmer)

Thời báo Hoàn cầu cho biết hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đang lên kế hoạch mở thêm các đường bay mới nối thủ đô Bình Nhưỡng với thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Li Wei, quản lý marketing của sân bay quốc tế Xianyang ở Tây An, nói rằng các đường bay này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 tới.

Theo ông Li, do chưa có xác nhận cuối cùng từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc nên hiện chưa rõ hãng hàng không Triều Tiên có cung cấp các chuyến bay định kỳ hay có cho thuê hay không.

“Hãng hàng không Triều Tiên đang thực hiện các quy trình chuẩn hóa và sẽ phải hoàn thiện các hồ sơ cần thiết. Mọi công việc đang diễn ra suôn sẻ. Các thông tin bổ sung sẽ được công bố vào tuần tới”, ông Li cho biết.

Các hãng lữ hành địa phương háo hức chờ đợi các chuyến bay mới của Air Koryo vì họ sẵn sàng thiết kế các chương trình du lịch mới tới Triều Tiên.

Tây An là thành phố thứ 5 của Trung Quốc được Air Koryo triển khai các chuyến bay thẳng tới Bình Nhưỡng. Trước đó, hãng hàng không Triều Tiên cũng có các chuyến bay nối Bình Nhưỡng với Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Dương. Bắt đầu từ ngày 28/6, Air Koryo cũng mở các đường bay từ Bình Nhưỡng tới Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, việc Air Koryo mở thêm các đường bay mới là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đã thực sự mở cửa. Động thái này cũng giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ song phương đang có nhiều tiến triển sau thời gian lạnh nhạt liên quan tới các lệnh trừng phạt do Bắc Kinh áp đặt lên Bình Nhưỡng.

“Các đường bay mới sẽ mở thêm các cơ hội mới cho hoạt động du lịch và kinh doanh, đồng thời cho phép trao đổi thêm các thông tin giữa hai nước”, Da Zhigang, Giám đốc Viện Nghiên cứu Bắc Á tại Học viện Khoa học xã hội Hắc Long Giang, nhận định.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Bình luận bằng Facebook

bình luận